Mua nhà trả góp – Bạn cần chuẩn bị những điều gì?

Posted by

Mua nhà, xây nhà là chuyện lớn, cả đời người. Nhất là những ngừoi mới mua nhà làn đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm thì nhất định sẽ rất bỡ ngỡ, không biết nên bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây, Phantichbds.com sẽ bật mí cho bạn những bí quyết mua nhà trả góp mà bất kì ai cũng nên biết.

Để chuẩn bị mua nhà, bạn cần quan tâm đến những yếu tố cơ bản và cần thiết nào? Hãy bắt đầu từ 4 vấn đề quan trong nhất như sau.

1. Những vấn đề quan trọng nhất khi mua nhà trả góp lần đầu

Bốn vấn đề quan trọng nhất mà bạn phải quan tâm đầu tiên khi mua nhà trả góp đó là:

– Lên kế hoạch mua nhà trả góp

– Chuẩn bị tài chính

– Chuẩn bị các giấy tờ liên quan

– Tìm môi giới

Căn iệt thự Garden Villa có hồ bơi rộng - không gian thoáng
Những vấn đề quan trọng khi vay mua nhà trả góp

Đây là những vấn đề quan trọng bậc nhất quyết định đến sự thành công của việc mua nhà trả góp của bạn. Chuẩn bị thật kĩ những vấn đề này, bạn hoàn toàn đã sẵn sàng để có cho mình một tổ ấm riêng. Bởi vì, các bước mua nhà của bạn, đều nằm gọn trong 4 vấn đề nêu trên

Hãy bắt đầu vay mua nhà trả góp bằng các bước cụ thể sau đây

>>> Xem thêm: Vay mua nhà trả góp tại ngân hàng nào tốt nhất?

  1. Lên kế hoạch tiết kiệm và khảo sát thị trường.

Trước khi có ý định mua nhà, chắc hẳn, bạn đã chuẩn bị cho mình 1 khoản tiền riêng. Có thể là từ một nguồn huy động vốn bất kì. Những nếu nó là tiền tiết kiệm hàng tháng để mua nhà, thì nhất định không được sử dụng vào mục đích khác. Để chắc chắn, khách hàng có thể gửi tiết kiệm tại ngân hàng để có giữ tiền an toàn, ngoài ra còn được hưởng lãi suất tiét kiệm.

Thêm nữa, khách hàng cũng nên quan tâm đến những thông tin bất động sản, xem xét những dự án được rao bán trên thị trường. Xem xét các tiêu chí lựa chọn nhà và nhu cầu của mình để chọn một số phương án phù hợp.

  1. Tìm tổ chức tín dụng cho vay mua nhà trả góp

Có rất nhiều các tổ chức tín dụng cho vay vốn mua nhà, nhưng các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên chọn vay vốn ở các ngân hàng lơn, uy tín. Những ngân hàng này không chỉ cho bạn vay với lãi suất hấp dẫn, mà còn có nhiều tiện ích và ưu đãi đi kèm.

Các ngân hàng có rất nhiều gói cho vay vốn hấp dẫn, điều này một mặt tạo điều kiện cho khách hàng thỏa sức chọn lưuạ gói vay phù hợp với mình, mọt mặt gây khó khăn khi có quá nhiều sự lựa chọn. Vì vậy, khách hàng nên tìm đến một số chuyên gia tư vấn vay vốn mua nhà. Họ sẽ giúp bạn tìm được ngân hàng phù hợp với nhu cầu.

Chọn tổ chức cho vay mua nhà trả góp
Chọn tổ chức cho vay mua nhà trả góp

Sau khi đã tìm được ngân hàng và gói vay ưng ý, khách hàng có thể liên hệ với ngân hàng để được tư vấn về điều kiện vay và các giấy tờ cần chuẩn bị cho hợp đồng vay mua nhà của mình. Hồ sơ càng đầy đủ, thuyết phục thì thời gian phê duyệth và giải ngân của bạn càng sớm.

  1. Đi xem một số căn nhà trong danh sách mà bạn đã tham khảo trước.

Rõ ràng là việc chứng ta tự đi xem nhà sẽ không đực chính xác như khi có sự giúp đỡ của các nhà môi giới. Bạn có thể tự tìm hiểu về các dự án, các căn hộ sắp bán, những khi đi xem nhà hãy nhờ các nhà moi giới đi cùng để tránh rủi ro. Vì họ là những người có chuyên môn, giỏi thương lượng, và biết đâu, bạn sẽ mua được nhà với đúng giá, thâm chí giá hời.

Một kinh nghiệm được truyền tai nhau khi đi xem nhà trên các diễn đàn về bất động sản đó là không nên xem qua 3 nhà trong 1 nagỳ. Bởi vì như vậy, sẽ làm cho bạn rối, khó có thể đưa ra quyết định giữa các căn nhà. Thêm nữa, khi đi xem nhà, bạn nên để ý đến cả những vấn đề xung quanh như con đường, trường học, chợ,… và quan trọng nhất là vấn đề an toàn cho bản thân bạn và gia đình.

>>> Xem thêm: Thông tin đầy đủ về điều kiện vay mua nhà trả góp ngân hàng

  1. Thảo luận với môi giới và quyết định mua nhà.

Sau khi đã chọn được căn nhà ưng ý, bạn có thể đặt lịch và quay lại xem nhà một cách kĩ càng hơn. Bạn có thể tự tay kiểm tra hoặc nhờ thêm người kiểm tra về độ an toàn của căn nhà ở các chi tiết: Sàn nhà, trần nhà, hệ thống điện, báo cháy và hệ thống thoát nước. Nếu đã chắc chắn, hãy trao đổi với chủ nhà và người môi giới về giá cả và các điều khoản thương lượng như phí bảo trì, sửa chữa,…

  1. Tiến hàng giao dịch mua nhà trả góp.

Khi mọi thứ phía trên đã ổn định, khách hàng đã có thể kí hợp đồng mua nhà. Khách hàng chỉ cần trả trước một khoản tiền nhất định, số tiền còn lại ngân hàng sẽ thanh toán, Và việc của bạn là hàng tháng trả góp dần cho ngân hàng theo đúng hợp đồng tín dụng đã kí. Vậy là bạn đã sở hữu cho riêng mình một căn nhà mơ ước.

  1. Lưu ý trong qua trình trả góp mua nhà

Sau khi mua nhà trả góp việc duy trì mức thu nhập ổn định là vô cùng cần thiết, điều này sẽ tạo cơ sở tài chính vững chắc để có thể trả nợ cho ngân hàng. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tìm cách để có thêm thu nhập từ các khoản thu phụ để khi ngân hàng tăng lãi suất bạn vẫn có thể ứng phó được.

brandmanager
Những lưu ý khi vay mua nhà trả góp – ảnh minh họa

Ngoài ra, khoản nợ ngân hàng là đônhj lực đẻ bạn phấn đấu và nỗ lực trong công việc. Tuy nhiên, nó cũng làm bạn mệt mỏi khi nghĩ đến thời gian trả nợ dài, có thể lên đến 10 năm, 20 năm. Vì vậy, nếu có điều kiện, hãy cố gắng để tất toán nợ trước hạn. Trả nợ càng sớm, khách hàng sẽ tránh được biến động lãi suất lớn trên thị trường.

Chính sách phạt tả nợ trước hạn của các ngân hàng là khác nhau, cho nên khi quyết dịnh vay, khách hàng nen đọc kĩ điều khoản này và cân nhắc kĩ. Việc trả nợ trước hạn khiến bạn bị phạt khá nặng từ 1 – 3%. Điều này cũng dễ hiểu bởi khi ngân hàng chào mức lãi suất cao họ thường phải đề ra mức phạt cao để có thể bù lỗ mức ưu đãi ban đầu. Nhưng cũng không nên tiếc số tiền này, cũng không nên gửi tiết kiệm khi bạn vẫn đang nợ vì lãi suất tiết kiệm bạn nhận được chỉ bằng một phần nhỏ khoản lãi bạn phải trả cho số nợ của mình. Hãy trả nợ càng sớm càng tốt.

Thêm nữa, bạn nên mua bảo hiểm nhà. Đây là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đặc biệt khi bạn mua nhà trả góp. Bảo hiểm căn nhà sẽ giúp bạn đảm bảo được những rủi ro bất ngờ về bất động sản. Trong khi đó phí mua bảo hiểm này tương đối thấp chỉ khoảng 0,14% giá trị căn nhà/năm.

>>> Tham khảo: Bật mí 3 gói cho vay mua nhà của ngân hàng SHB hiện nay

Có ý kiến cho rằng mua nhà đắt rẻ, tốt đẹp là nhờ …”duyên”. Mặc dù vậy, thì so với việc đợi chờ “duyên số” thì chuẩn bị kĩ càng khả năng thành công vẫn sẽ cao hơn. Nhất là đối với những người mới mua nhà trả góp lần đầu thì những thông tin trên đây vô cùng quan trọng.

Hy vọng những bí quyết mua nhà trả góp trên đay sẽ đem lại cho khách hàng những thông tin hữu ích, góp phần khiến dự định xây dựng tổ ấm cho riêng mình của khách hàng được thực hiện sớm hơn.

Khách hàng có thắc mắc, hay có nhu cầu tư vấn vay mua nhà,  vui lòng liên hệ đến Topbank.vn qua hotline 024 3 7822 888 để được tư vấn hoàn toàn miến phí