Vay vốn ngân hàng xây nhà

Thông tin điều kiện vay tiền xây nhà từ các ngân hàng uy tín nhất

Posted by

Cung cấp các thông tin chi tiết nhất về điều kiện vay tiền xây nhà, giúp khách hàng dễ dàng đạt được các khoản vay vốn nhiều ưu đãi nhất từ ngân hàng.

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng có nhu cầu vay vốn xây nhà. Các ngân hàng cũng rất ưu đãi trong các chương trình cho vay xây nhà của mình. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn không tiếp cận được với nguồn vốn vay này. Phần vì họ không có đủ thông tin, không đủ chuẩn bị đủ hồ sơ hoặc không tìm được ngân hàng phù hợp với điều kiện của mình.

Trong bài viết này, Phantichbds.com sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin chi tiết nhất về điều kiện vay xây nhà tại các ngân hàng hiện nay cũng như các thắc mắc liên quan.

1. Gói vay xây nhà các ngân hàng hiện nay

Vay tiền xây nhà
Đặc điểm gói vay tiền xây nhà từ ngân hàng

Khi bạn cần tiền để xây mới, bạn có nhu cầu vay vốn để sửa chữa nhà hay trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình, bạn có thể tin tưởng lựa chọn các sản phẩm cho vay xây nhà tại rất nhiều ngân hàng. Chính sách cho vay tại các ngân hàng hiện nay vô cùng ưu đãi với khoản vay với hạn mức và thời gian trả nợ linh hoạt, lãi suất vay ngân hàng cạnh tranh sẽ đưa bạn đến gần hơn với ngôi nhà mình hằng mơ ước, tận hưởng cuộc sống như ý bên người thân.

Mỗi ngân hàng thường có những chính sách cho vay khác nhau, tuy nhiên họ luôn muốn mang đến cho khách hàng những tiện ích hấp dẫn nhất. Đây cũng là cơ hội để các ngân hàng có được nhiều khách hàng hơn, qua đó nâng cao uy tín, chất lượng của mình trong mắt khách hàng.

– Giá trị và thời hạn khoản vay: Giá trị khoản vay xây nhà trung bình lên tới 80% tổng nhu cầu vốn và thời hạn vay xây sửa nhà lên đến 15 năm. Nếu bạn có tài sản đảm báo khác tại ngân hàng, bạn có thể vay lên đến 100% nhu cầu vốn

– Phương thức trả nợ vay: Số tiền trả từng lần linh hoạt tùy theo khả năng tài chính của bạn. Khách hàng có thể trả gốc hàng tháng, hàng quý hoặc 6 tháng/lần và trả lãi hàng tháng.

– Lãi suất áp dụng: Ngoài việc áp dụng lãi suất với thời gian ưu đãi linh hoạt do khách hàng tự lựa chọn. Các ngân hàng hiện nay có rất nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng đăng ký vay vốn.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm vay mua chung cư trả góp đáng chú ý nhất

2. Điều kiện vay tiền xây nhà các ngân hàng hiện nay

Vay tiền xây nhà
Điều kiện vay tiền xây nhà từ các ngân hàng hiện nay

Các ngân hàng thường quy định khá rõ ràng về điều kiện vay tiền xây nhà của mình. Có ngân hàng tách bạch rõ khách hàng vay vốn xây nhà, nhưng cũng có ngân hàng gộp chung vào nhóm khách hàng có nhu cầu vay vốn vay mua nhà. Nhưng các điều kiện này chủ yếu là yêu cầu khách hàng chứng minh nhân thân và thu nhập của mình đảm bảo khả năng trả nợ với ngân hàng.

Điều kiện cụ thể được tổng hợp chi tiết trong bảng sau:

Điều kiện vay tiền xây nhà các ngân hàng
Điều kiện Chi tết
Quốc tịch Là người Việt Nam hoặc người Việt Nam có vợ/chồng là người nước ngoài
Thu nhập Tổng thu nhập dùng để trả nợ tối thiểu 10 triệu đồng/ tháng
Độ tuổi Từ đủ 18 tuổi đến không quá 70 tuổi tính đến thời điểm đáo hạn khoản vay.
Kinh nghiệm làm việc Thời gian làm việc tại đơn vị gần nhất tối thiểu 04 tháng. Hợp đồng lao động chính thức có thời hạn từ 12 tháng trở lên. Thu nhập ổn định từ 18 tháng trở lên
Kinh nghiệm kinh doanh Tối thiểu 2 năm. Nếu khách hàng là chủ doanh nghiệp hoặc sử dụng một phần doanh thu từ hoạt động kinh doanh để thực hiện phương án trả vay.
Lịch sử tín dụng Không có nợ xấu tại các ngân hàng khác trong 2 năm gần nhất.

Trên đây là bảng cập nhật chi tiết điều kiện để các ngân hàng hiện nay cho vay xây nhà. Nếu khách hàng đáp ứng đủ tất cả các điều kiện ấy thì đã có thể tư tin nộp hồ sơ vào bất kỳ ngân hàng nào mà bạn thích. Tuy nhiên, một số ngân hàng sẽ không yêu cầu tất cả các điều kiện kể trên, vì vây, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với các ngân hàng để có được các thông tin chính xác nhất.

3. Thủ tục vay tiền xây nhà chi tiết hiện nay

Các giấy tờ thuộc hồ sơ xây nhà
Thủ tục vay tiền xây nhà từ các ngân hàng

Để được ngân hàng chấp nhận cho vay vốn xây nhà, khách hàng cần chuẩn bị một thủ tục bao gồm các giấy tờ như sau:

  • Đối với thu nhập từ lương, khách hàng cần chuẩn bị: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm; Sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc xác nhận lương của mình với ngân hàng
  • Đối với thu nhập từ hoạt động cho thuê tài sản, khách hàng cần chuẩn bị: Hợp đồng cho thuê tài sản, Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu và Hình ảnh chụp tài sản cho thuê
  • Đối nguồn thu từ hoạt động kinh doanh, khách hàng cần chuẩn bị: Giấy phép đăng ký kinh doanh, Điều kệ công ty, Báo cáo tài chính, Tờ khai thuế VAT và Một số hợp đồng kinh tế, hóa đơn đầu vào,..
  • Trong trường hợp kinh doanh cá thể, cần có: Giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận hành nghề nếu có, Sổ sách nhập hàng và bán hàng trong 3 tháng gần nhất, Hợp dồng thuê mặt bằng/ Giấy tờ chứng minh sở hữu mặt bằng kinh doanh, biên bản nộp thuế trong 3 tháng gần nhất
  • Nếu khách hàng có nguồn thu từ bên thứ ba, khách hàng chuẩn bị hồ sơ: Hồ sơ nhân thân người đồng trả nợ và Hồ sơ chứng minh thu nhập bên thứ ba.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm vay tiền xây nhà từ ngân hàng không thể bỏ qua

Hi vọng các thông tin về điều kiện vay tiền xây nhà mà Phantichbds.com cung cấp trên đây đã cho khách hàng các căn cứ tốt nhất để đạt được các gói vay ưu đãi từ ngân hàng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *