Thị trường BĐS nhộn nhịp ngay sau tết

Posted by

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi thì thị trường mua bán nhà Hà Nội đã nóng lên khá nhanh khi mà rất nhiều dự án bất động sản (BDS) đã đồng loạt khai xuân và đã bắt đầu hoạt động quy củ. Ngành kinh doanh địa ốc năm nay thì tháng Giêng Ất Mùi này đã không còn là tháng ăn chơi như mọi năm nữa.

dự án bất động sản

Các công trường nhộn nhịp ngay sau tết

Chính vào thời điểm này độ mấy năm trước, khi mà thị trường căn hộ ảm đạm, lượng đăng tin bán nhà thưa thớt, thì rất nhiều sàn giao dịch đã chỉ khai xuân lấy ngày, và sau đó đóng cửa đi lễ cầu may,  hầu như vắng bóng công nhân làm việc ở các công trình xâ dựng dự án.

Tuy nhiên thì bước sang năm Ất Mùi, diễn biến trên thị trường lại khá là khác. Các doanh nghiệp BDS đều đang có xu hướng quay trở lại công việc khá là sớm nhằm tận dụng cơ hội từ thị trường bởi thanh khoản của thị trường BDS, và đặc biệt là phân khúc căn hộ đã tốt lên rất nhiều. Vì thế các sàn giao dịch BĐS hầu hết đã đều đồng loạt khai xuân và đã bắt đầu hoạt động quy củ như thường kể từ ngày mùng 6 tết. Cũng bên cạnh đó, thì nhiều chủ đầu tư dự án cũng đã  hoạt động sớm trở lại, và nhiều công trình đã thi công dự án ngay sau Tết.

nhà ở xã hội

Các dự án gấp rút nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ

Trao đổi với phóng viên thì Tổng giám đốc Tập đoàn Geleximco Vũ Văn Hậu cho hay, Green Star và dự án Gemek Tower (KĐT Lê Trọng Tấn) là những dự án quan trọng của tập đoàn. Những dự án này sẽ kéo theo lượng giao dịch mua bán nhà Cầu Giấy và Hà Đông tăng mạnh trong thời gian tới. Cũng chính vì thế, trên công trường dự án thì ánh đèn luôn sáng, và công nhân làm việc 24/24 giờ ngay tới sát Tết và đã bắt đầu từ mùng 6 tết luôn, và tại các dự án, thì công trường đã bắt đầu xuất hiện những nhóm công nhân làm việc từ mùng 6 tết.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *