Hướng dẫn 3 cách thanh toán thẻ tín dụng Citibank

Posted by

Thanh toán thẻ tín dụng Citibank là điều quan trọng khách hàng cần nhớ khi sử dụng thẻ để không bị mất phí trả chậm, bị tính lãi suất. Bạn có rất nhiều cách để có thể thanh toán dư nợ thẻ vô cùng nhanh chóng

Hãy cùng Phantichbds.com tìm hiểu về các cách thanh toán thẻ tín dụng citibank trong bài viết dưới đây.

  1. Sử dụng thẻ tín dụng Citibank

Thẻ tín dụng Citibank là thẻ do ngân hàng phát hành, cho phép khách hàng chi tiêu trước, trả tiền sau cho ngân hàng trong phạm vi hạn mức tín dụng được cấp. Nói cách khác thì ngân hàng đang cho bạn vay tiền mà không hề mất lãi cho đến ngày đến hạn thanh toán.

Các loại thẻ tín dụng Citibank
Sử dụng thẻ tín dụng Citibank

Nhiều khách hàng được chào mời là được vay vốn mà không cần trả lãi, nên đã mở thẻ tín dụng Citibank khi chưa thực sự hiểu về hình thức chi tiêu này. Vậy, trước tiên, khi sử dụng thẻ, chúng ta cần tìm hiểu một số khái niệm sau

Phí Thường niên:

Một khoản phí được áp dụng để duy trì tài khoảnthẻ tín dụng citibank của bạn. Phí được tính trong tháng đầu tiên hàng năm, bạn phải thanh toán sau kỳ sao kê đầu tiên.

Hạn mức tín dụng

Là mức tiền tối đa mà bạn có thể chi tiêu. hạn mức này do ngân hàng cấp cho bạn dựa trên mức thu nhập. Nếu tiêu quá hạn mức, bnaj sẽ bị phạt.

Hạn mức Tín dụng Còn lại

Chênh lệch giữa Hạn mức Tín dụng, tổng số dư chưa thanh toán và bất kỳ giao dịch nào chưa được trừ vào Tài khoản của bạn.

Giao dịch Mua hàng Đã thể hiện trong Sao kê

Tất cả các giao dịch mua hàng được thực hiện trên Thẻ tín dụng Citibank của bạnvà được thể hiện trong Bản sao kê Tài khoản.

Số dư cuối kỳ

Tổng số dư trên Tài khoản của Quý khách vào cuối Kỳ Sao kê.

Ngày Đến hạn Thanh toán

Ngày được nêu trong Bản sao kê của Quý khách là ngày mà khoản thanh toán phải được thực hiện.

Thanh toán thẻ tín dụng Citibank

 Là việc khách hàng thanh toán dư nợ phát sinh trong kỳ của mình, để trả nợ ngân hàng đúng hạn. Bạn có thẻ thanh toán toàn bộ dư nợ hoặc thanh toán dư nợ tối thiểu để không bị ghi nhận nợ xấu.

Thanh toán tối thiểu

là việc bạn thanh toán một phần dư nợ trong kỳ của mình. Trong trường hợp bạn không đủ điều kiện để thanh toán toàn bộ. Tỷ lệ tối thiểu khi thanh toán là 5% trên tổng dư nợ.

>>> Xem thêm: Tất tật những thông tin cần biết về thẻ tín dụng Citibank

2. Biểu phí dịch vụ thẻ tín dụng Citibank

Các loại phí khi sử dụng thẻ tín dụng Citibank được cập nhật trong bảng sau

Tất cả các khoản phí đều chưa bao gồm VAT
Lãi suất rút tiền mặt 31%/năm
Lãi suất rút tiền mặt được tính theo ngày kể từ ngày rút tiền cho đến ngày thanh toán đầy đủ.
Lãi Suất cho Vay Tiêu Dùng Cá Nhân/tháng (tính trên dư nợ giảm dần). Dựa trên khoản vay được chấp thuận (VND):Từ 10 triệu đến dưới 50 triệu: 2%Từ 50 triệu: 1,5%
Lãi suất Vay Cá Nhân được tính hàng tháng kể từ ngày giải ngân khoản vay cho đến ngày thanh toán đầy đủ.
Phí tất toán trước hạn 4% trên dư nợ gốc còn lại
Phí Thường Niên Cho Thẻ Chính Miễn phí
Phí Gia Nhập Cho Thẻ Chính 500.000 VND (miễn phí cho khách hàng đăng ký thành công và được duyệt khoản Vay Tiêu Dùng Cá Nhân trong vòng 2 tháng kể từ khi thẻ được cấp)
Phí Gia Nhập sẽ được áp dụng cho Thẻ Chính khi khách hàng được cấp thẻ. Phí Thường Niên sẽ được áp dụng từ năm thứ hai và được thu mỗi năm một lần vào tháng Quý khách được phát hành thẻ. Hai loại phí này cộng thuế GTGT sẽ được tính ngay cả khi thẻ không được kích hoạt.
Phí thường niên tài khoản thẻ phụ Miễn phí
Đây là loại phí thành viên áp dụng cho chủ Tài khoản thẻ phụ của Tín dụng Linh Hoạt Citibank và được tính hàng năm vào tháng phát hành thẻ. Phí này được tính vào kỳ sao kê đầu tiên mỗi năm ngay cả khi thẻ không được kích hoạt.
Phí mở tài khoản chính MIẾN PHÍ
Phí rút tiền mặt 3% (tối thiểu 9.000 VND)
Phí này được áp dụng khi Quý Khách rút tiền mặt và được tính 3% trên tổng (số tiền giao dịch (mức phí tối thiểu là 9.000 VND).
Lãi suất phạt Không áp dụng
Lãi suất phạt được áp dụng nếu khoản thanh toán tối thiểukhông được hoàn trả vào ngày sao kê tiếp theo. Lãi phạt được tính từ ngày sao kê tiếp theo. Nếu Quý khách đã thanh toán ít nhất là số thanh toán tối thiểu, khoản dư nợ còn lại của Quý khách sẽ được áp dụng mức lãi suất Rút tiền mặt từ ngày sao kê kế tiếp. Chúng tôi khuyến khích Quý Khách thanh toán ngay để tránh bị tính lãi suất phạt.
Phí giao dịch quốc tế 4%
Phí giao dịch quốc tế được áp dụng cho mọi giao dịch không được thực hiện bằng VND. Xin lưu ý rằng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định mọi giao dịch nội địa phải được thực hiện bằng Việt Nam đồng. Phí giao dịch quốc tế hiện hành được tính bằng 4% số tiền giao dịch phát sinh đối với Rút tiền mặt.
Phí Thu nợ tự động không thành công 50.000 VND
Phí này được áp dụng trong trường hợp Quý khách làm lệnh Thu Nợ tự độngtừ tài khoản của mình để thanh toán số dư nợ tài khoản và cho bất cứ lý do gìnhưng lệnh này đã bị ngân hàng từ chối.
Vui lòng đảm bảo tài khoản sẽ ghi nợ có đủ tiền một ngày trước ngày hạn thanh toán.
Phí cấp lại thẻ 100.000 VNĐ
Phí cấp lại thẻ được áp dụng chúng tôi cấp lại thẻ cho các chủ thẻ bị mất, đánh cắp hoặc hư hỏng. XinQuý Khách luôn lưu ý bảo vệ Thẻ của mình.
Phí in lại sao kê 50.000 VND
Phí in lại sao kê là phí được tính vào tài khoản của Quý khách nếu Quý khách yêu cầu in lại Sao kê Tài khoản của mình.
Phí vượt hạn mức 100.000 VND

Khách hàng lưu ý, một số loại phí sẽ được ghi nhận trên sao kê của bạn. Và bạn phải thanh toán nó đúng hạn, giống như một khoản chi tiêu của bạn. Ví dụ như: Phí thường niên, tiền lãi, phí vượt hạn mức,…

3. Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng Citibank

Có rất nhiều cách để bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng khi đến hạn thanh toán.

Cách 1: Thanh toán chuyển khoản từ tài khoản thanh toán Citibank

Thực hiện thanh toán chuyển khoản với 3 bước đơn giản trên ứng dụng Citi Mobile® App hoặc ngân hàng trực tuyến Citibank® Online

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Citi Mobile® >> Chọn thẻ tín dụng >> Chọn số dư còn lại của bảng sao kê.
  • Bước 2: Nhấp “Thanh toán” >> Chọn số tiền bạn muốn thanh toán
  • Bước 3: Chọn mục đích thanh toán >> Nhấp thanh toán để hoàn tất
Thanh toán thẻ tín dụng Citibank tại cây ATM

Cách 2: Thanh toán chuyển khoản từ ngân hàng khác

  • Tên người thụ hưởng là họ tên đầy đủ được in trên thẻ tín dụng của Quý khách
  • Số tài khoản ngân hàng thụ hưởng là 16 chữ số in trên mặt thẻ tín dụng của Quý khách
  • Ngân hàng thụ hưởng là Ngân hàng Citibank, N.A – chi nhánh TP. Hồ Chí Minh hoặc Chi nhánh Hà Nội.

* Quý khách vui lòng kiểm tra thông tin chính xác trước khi thực hiện thanh toán. Để biết thêm chi tiết về cách chuyển khoản trực tuyến từ ngân hàng khác, vui lòng liên hệ ngân hàng của Quý khách để được hỗ trợ.

Cách 3: Thanh toán tại mấy nộp tiền mặt (CDM) hoạt động 24/7

Các máy nộp tiền mặt hiện tại đặt tại Ngân hàng Citibank chi nhánh TP. Hồ Chí Minh và Chi nhánh Hà Nội. Bạn có thể tra cứu thông tin này trên trang web chính thức của ngân hàng Citibank

Một lưu ý quan trọng không thể bỏ qua cho khách hàng. Đó là trong trường hợp chủ tài khoản không thanh toán hoặc thanh toán không đủ Số tiền thanh toán tối thiếu vào Ngày đến Hạn thanh toán, chủ tài khoản có thể bị phân loại lên nhóm nợ cao hơn theo quy định của pháp luật. Vì vậy, bạn nên thanh toán đúng hạn và đúng số tiền bạn đã chi tiêu trong kỳ. Tránh trường hợp rủi ro bị ghi nhận lịch sử tín dụng không tốt.

4. Giải đáp thắc mắc khi thanh toán thẻ tín dụng Citibank

Trong quá trình sử dụng và thanh toán thẻ tín dụng Citibank, rất nhiều khách hàng gặp phải những khó khăn nhất định. Chúng tôi sẽ giải đáp những khó khăn ấy cho bạn.

Thanh toán nhiều hơn Khoản Thanh Toán Tối Thiểu được không?

Khoản Thanh Toán Tối Thiểu hàng tháng là 4% trên tổng số dư nợ cộng với các loại phí, lãi suất quá hạn, vốn gốc, khoản vay trả góp. Quý khách hoàn toàn có thể thanh toán nhiều Khoản Thanh Toán Tối Thiểu mà không bị phạt.

>>> Tham khảo: Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng, nên hay không? 

Khoản Thanh toán tối thiểu hàng tháng là bao nhiêu?

Khoản thanh toán tối thiểu là 4% trên tổng số dư nợ trong tài khoản hàng tháng (tối thiểu là 50,000 VNĐ). Xin lưu ý rằng số dư nợ tháng trước (tiền gốc và lãi), số trả góp hàng tháng hiện tại nếu có, phí, số tiền vượt quá hạn mức và lãi suất đều sẽ được thêm vào khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng.

Nếu tôi gặp khó khăn trong thực hiện thanh toán thì sao?

Nếu gặp khó khăn trong thực hiện việc các thanh toán bắt buộc trên tài khoản của mình về tài chính hoặc các vấn đề khác, xin vui lòng liên hệ CitiPhone tại số (84 28) 3521 1111 Yêu cầu gặp Tư vấn Tín dụng để được hỗ trợ.

Tôi có bị phạt nếu thanh toán đầy đủ trước hạn?

Bạn sẽ không bị phạt  hay mất bất kỳ phí, lãi nào nếu thanh toán trước hạn. Nếu bạn thanh toán đầy đủ, bạn có thể sử dụng hạn mức tín dụng liên tục mà không cần phải đăng ký lại

Chu kỳ thanh toán như thế nào?

Ngân hàng Citibank sẽ gửi bản sao kê cho bạn hàng tháng. Trong đó ghi rõ mức thanh toán tối thiểu hàng tháng vào một ngày cụ thể. 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *