Tại TP Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay thì phân khúc của thị trường Nhà đất giá rẻ hiện đang được người dân Sài Gòn rao vặt tràn lan đầy đường

Posted by

Những ngườiđang có nhu cầutìm mua nhà Khu vực Sài Gòn đã không khỏi mừng hum khi thấy hàng loạt mẫu quảng cáo bất động sản giá rẻ treo và dán ở khắp mọi nơi ở một số khu vực của Sài Gòn . Dù vậy, khi khảo sát tận nơi, thì người nào cũng thấy ái ngại vì tính pháp lý của các dự án đất đaiđó và tiêu chuẩn xây dựng của nó thì còn có quá nhiều bất ổn.
Theo thông tin của  mẫu quảng cáo BĐS, ngay sau đó, người viết bài này đã tìm đến ngay một khu căn hộ nhà ở. Khu nhà đó được khởi công trong 1 con hẻm tại số 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Tp.HCM.Khu chung cưvới hàng trăm chung cư giống hệt nhau các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, bao gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các môi giới BDS sẽ  “hét” giá bán tới 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì một vài khu vực xung quanh của khu căn hộđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với lô đất nông nghiệp lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới BDSở đây cho hay, những quý khách muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Khu vực thành phố HCM,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung ứng được.

Thị trường địa ốc giá rẻ Khu vực thành phố HCMđang được người dân rao vặt tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi phóng viên dò hỏi với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép tách thửa, thì được môi giới BĐS ở khu vực này cho biết, dù cơ quan chức năng nghiêm cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng chủ đầu tư họ sẽ “có cách của họ”. Đã có rất nhiều căn nhà theo hình dáng“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được xây dựng. Môi giới BDS này còn khẳng định, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được CĐT tách thửa và sẽ cấp ngay sổ đỏ khi đã thanh toán xong tiền.
Tại địa bàn ngoại thành Địa bàn Sài Gòn phân khúc bán nhà phố quận Nhà Bè… còn được các Môi giới nhà đất rao bán với mức giá rẻ hơn. Chằng hạn, một căn có diện tích đất khoảng từ 30 m2, diện tích xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 tới 600 triệu đồng. Một Môi giới bất động sản khu vực phía tây Tp.HCMcho biết thêm, để có thể xây dựng được những căn như thế, thì giới đầu tư đã phải thu mua đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có DT khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán bat dong san chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng tình ký xác nhận, là giao dịch mua bán BĐS đó đã coi như hợp lệ.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, Sài Gònthì CĐT của 1khu đất rộng có diện tíchkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Khá nhiều người đã bỏ ra một số tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 gồm có 1 trệt, 1 lầu. Tuy nhiên, sau khi bị cơ quan chính quyền địa phương phát giác các vi phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *