vay mua ô tô

Nên vay mua ô tô vào thời điểm nào là thích hợp nhất?

Posted by

Ô tô là một trong những mặt hàng xa xỉ với nhiều gia đình. Chỉ những ai thực sự có điều kiện kinh tế, hoặc mua xe phục vụ cho việc kinh doanh mới có. Hiện mức thuế nhập khẩu xe hơi từ các nước ASEAN giảm xuống còn 30% và trong năm 2018 là 0% đây là một trong những cơ hội để nhiều người có nhu cầu mua xe có thể sở hữu một chiếc xe ô tô dễ dàng hơn. Vay mua ô tô trở thành thị trường nóng hổi và được nhiều người quan tâm. Vậy thời điểm nào nên vay mua xe ô tô để nhận được ưu đãi nhất, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này không chỉ biết cách chọn xe tốt mà họ còn biết lựa thời điểm vàng để được hướng nhiều lợi về giá cả nhất. Theo kinh nghiệm của họ thì những thời điểm sau là thời điểm vàng để mua xe ô tô:

Vay mua ô tô trước khi ra phiên bản mới

Lựa chọn thời điểm mua ô tô vào trước khi ra phiên bản mới

Giống với các mặt hàng điện tử, khi sắp ra phiên bản mới thì phiên bản cũ sẽ giảm giá bán nhằm đẩy nhanh sức tiêu thị của các mẫu cũ và đồng thời tạo đà cho phiên bản mới được tung ra. Ô tô cũng vậy bởi vậy bạn hãy tận dụng cơ hội này để ring về chiếc xe hợp túi tiền và hợp khả năng của bạn miễn bạn không phải là người mua xe theo xu hướng.

Các phiên bản mới ra đời có thể thực sự thu hút khách hàng bởi mẫu mã, thiết kế, tích hợp thêm nhiều tính năng những các cải tiến này thường không hẳn vượt trội so với dòng xe mẫu. Bởi vậy có thể bạn mua xe ô tô mẫu cũ nhưng các tính năng và mức giá sẽ khiến bạn hài lòng về chiếc xe bạn sở hữu.

Bạn nên vay mua xe vào mùa đông, trung tuần tháng 1 hoặc cuối năm các hãng xe thường xe giảm giá bởi vào tháng 3- 4 họ sẽ tung ra các mẫu xe mới. Vay mua ô tô vào thời điểm này sẽ có lợi nhất cho bạn.

>>> Đọc ngay: Bạn phải đọc những lưu ý này trước khi vay mua xe

Vay tiền mua ô tô vào cuối năm

Lý do mà bạn nên vay tiền ngân hàng mua xe ô tô vào thời điểm cuối năm là do vào thời điểm này các hãng sẽ thực hiện các kế hoạch kích cầu để tăng lượng tiêu thụ, đồng thời nâng cao khả năng thanh lý các mẫu xe đời cũ và tung ra thị trường dòng xe mới như đã đề cập ở trên. Có những hãng xe có thể không giảm giá những lại tung ra những chương trình khuyến mãi ưu đãi với dịch vụ quà tặng hấp dẫn cho khách hàng như Honda và Mitsubishi.

Một số hãng giảm giá vào tháng 12/2016 có thể nhắc đến như: dòng Camry của Toyota áp dụng chính sách giảm giá tời 100 – 200 triệu đồng, dòng Chevrolet của GM Việt Nam giảm từ 13 – 15 triệu đồng, một số mẫu xe Mazda giảm từ 100 – 200 triệu đồng từ 1 tỷ đồng xuống chỉ còn 850 – 900 triệu đồng.

Hãy cân nhắc để lực chọn dịch vụ ưu đãi mua xe phù hợp cả về chất lượng, giá cả và ưu đãi đi kèm. Hãy là người tiêu dùng thông minh để không rơi vào trường hợp tiền mất tật mang.

Vay mua xe vào dịp lễ đặc biệt

Các đại lý bán xe thường tận dụng những ngày lễ đặc biệt để kích cầu bằng cách đưa ra những ưu đãi về giá và dịch vụ, quà tặng. Thường vào khoảng tháng 7-9 sẽ có nhiều dịp lễ đặc biệt mà đại lý áp dụng chương trình ưu đãi và bạn có thể tiết kiệm được 100 – 200 triệu khi vay mua xe ô tô.

Tác động của mức độ tăng trưởng kinh tế cũng làm ảnh hưởng tới giá xe và những chính sách tính thuế nhập khẩu. Năm 2017, dựa theo những cam kết đã đề ra của hiệp định thương mại nội khối thuế nhập khẩu xe ô tô từ các nước ASEAN giảm xuống chỉ còn 30% và năm 2018 tiếp giảm và thậm trí còn xuống dưới 0%. Đây là cơ hội vàng để những người có thu nhập trung bình cũng có thể mua được ô tô bởi giá thuế giảm kéo theo giá xe cũng sẽ giảm. Không chỉ vậy, các đại lý bán lẻ xe hơi cũng điều chỉnh mức giá có lợi cho người tiêu dùng với các dòng xe nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ. Có thể thấy thị trường xe hơi ở nước ta ngày càng nóng lên và cũng là ngành mang lại nhiều lợi nhuận.

>>> Click đọc tham khảo: Chương trình cho vay mua ô tô cũ và mới Techcombank có gì khác nhau

Vay mua xe ô tô vào cuối tháng

vay mua ô tô
Nên vay mua ô tô vào dịp cuối tháng để nhận được ưu đãi hấp dẫn

Do nhu cầu cần gấp một chiếc xe ô tô phục vụ cho đi lại hay kinh doanh mà bạn chưa hề có sự chuẩn bị, nghiên cứu kỹ lường thời thời điểm cuối tháng vay mua ô tô là thích hợp nhất. Bởi các hãng xe vào dịp cuối tháng sẽ đưa ra nhiều chính sách ưu đãi thu hút người mua xe, chạy theo số lượng doanh số bán hàng. Tuy nhiên nếu không cần gấp thì hãy căn vào những thời điểm thích hợp bên trên để có thể mua được xe ô tô với giá tốt nhất nhé!

Trên đây là những thời điểm vàng để bạn có thể sở hữu một chiếc xe ô tô với giá thấp nhất, giảm lãi suất vay mua ô tô tại ngân hàng, nhanh chóng chạm đến ước mơ sở hữu xế hộp mà bạn mong muốn.