Mua đất thổ cư trả góp: Nơm nớp lo bị “lật kèo”

Posted by

Hiện nay phân khúc chung cư bình dân, và trung cấp đang “nóng” nhất thị trường nhà đất. Còn về mảng thổ cư, thì ở đâu đó đã manh nha những ý tưởng bán đất thổ cư theo các dạng trả góp để có thể đáp ứng lực cầu chưa bao giờ là giảm đối với từng “tấc vàng”tạiThủ đô.

bán đất thổ cư theo dạng trả góp

Giá bán nhà quận Tân Phú lên cao khiến người dân khó bán nhà

Với mặt bằng tài chính chung của các khách hàng (KH) có nhu cầu về nhà ở hiện nay, thì đa phần họ thường chỉ dám tìm tới các chung cư giá rẻ, cho dù muốn sở hữu nhà riêng nhưng giá bán nhà quận 7 quá cao họ không thể gánh được. Thế nhưng số lượng các dự án đã và đang hoàn thiện ở dạng này trên thị trường nhà đất thủ đô Hà Nội đồng thời có thể đáp ứng các yêu cầu “ngon bổ rẻ – gần trung tâm – xây xong hạ tầng – và thanh toán linh hoạt” l,ại chỉ đếm được trên đầu các ngón tay.

Chắc hẳn ai đó sẽ thắc mắc về các yếu tố pháp lý (sổ hồng căn hộ) của các dự án chung cư bình dân là tại sao không được nhắc tới. Và câu trả lời đã có trong số liệu thống kê về số lượng giấy chứng nhận quyền sở hữu/sở dụng bất động sản mà giới quản lý, và các đơn vị đã tạo lập nhà đất đang “nợ” những người dân – những khách hàng.

Mua bán nhà quận 12 chưa khi nào khó khăn đến thế

Nỗ lực từ các nhà băng, và quyết tâm từ Chính phủ, cùng khát khao “vượt khó” của doanh nghiệp đều đã được cụ thể hóa đặc biệt mạnh mẽ trong 2 quý gần đây nhất. Và kết quả tới lúc này: là mỗi khi sắp có dự án giá rẻ bung hàng để mở bán, thì dân tình Thủ đô sẽ lại bàn tán về mức giá gốc được công bố sẽ được “cộng” thêm với mức chênh tối thiểu là khoảng bao nhiêu. Và viễn cảnh tươi sáng rằng đã đến thời điểm của những người có nhu cầu mua nhà thực mà rất nhiều chuyên gia đã “tô vẽ”, và bây giờ đã chuyển thành giai đoạn của môi giới/đầu cơ.

Với những ai chưa am hiểu bản chất thị trường (TT) bất động sản (BDS), đặc biệt nhất là những người đang quá “khát” chỗ an cư, thì họ sẽ dễ dàng chấp nhận những bất hợp lý hiện tại đến từ những người bán hàng (phần nào có cả giới trung gian) khi mua chung cư dạng trả góp.

Luôn cập nhật nhanh và chính xác nhất mọi diễn biến phức tạp của thị trường địa ốc trong và ngoài nước. Mời độc giả đón đọc trên http://phantichbds.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *