Một số dự báo về thị trường BDS Tp.HCM nửa cuối 2015

Posted by

Trong thời gian sắp tới, 1 khối lượng diện tích sàn bán lẻ mới sẽ cung ứng ra thị trường BDS Tp.HCM, ước tính có khoảng 170.000m2 và sẽ tập trung ở khu vực ngoài trung tâm, bao gồm dự án Vincom Megamall (120.000m2), và Vincom Quang Trung (27.000m2).  Không chỉ phân khúc căn hộ, nhu cầu cho các giao dịch phân khúc nhà riêng cũng đang tăng cao, tiêu biểu là bán nhà quận 12, quận 2, quận 7…

Ngoài dự án mới, những dự án hiện có cũng được cải tạo lại. Cuối tháng 6, dự án Saigon Center sẽ đóng cửa 1 năm để thi công kết nối với dự án giai đoạn 2. Sau khi hoàn thành trung tâm thương mại này sẽ có 1 bộ mặt mới hoàn toàn. Đồng thời, trung tâm thương mại Union Square cũng sẽ đóng cửa vào tháng 10 để thiết kế lại mặt bằng.

Vừa qua, Ban Quản lý đường sắt đô thị Tp.HCM đã trình UBND đề cương xây dựng 1 khu thương mại ngầm với tổng vốn đầu tư là 6.300 tỷ đồng, có quy mô 45.000 m2 mặt sàn. Dự án này hiện nay đã có Công ty Toshin Development (Nhật Bản) đề xuất tham gia hợp tác với  33% tổng kinh phí đầu tư.

Lo bất động sản quá “nóng”

Phát triển cơ sở hạ tầng làm tăng nhu cầu mua bán nhà quận Tân Phú

và nhiều khu vực

UBND Tp.HCM cũng sẽ làm việc với những chủ đầu tư các tòa nhà nằm dọc 2 bên đường Nguyễn Huệ và trung tâm ga Metro để tiến đến kết nối tạo thành 1 khu mua sắm thông suốt.

Trong vòng 3 tháng qua, thị trường văn phòng cũng đón thêm 3 tòa nhà mới như Lim 2, Vietcombank Tower, Bến Thành. Hoạt động kinh doanh cho thuê mặt bằng văn phòng vẫn phát riển tốt. Trong quý, diện tích thực cho thuê của văn phòng hạng A là 37.413m2.

Giá cho thuê mặt bằng văn phòng của những hạng đều nhích nhẹ, chỉ các tòa nhà được chủ đầu tư thực hiện chiến lược lấp kín thì mới giảm giá cho thuê, chủ yếu là những tòa nhà cũ. Những mặt sàn có diện tích lớn trên 1.000-2.000m2 thì không còn nguồn cung, hiện nếu khách có nhu cầu phải đợi đến cuối năm.

Theo dự báo, đối với các sản phẩm như mặt bằng văn phòng, mặt bằng bán lẻ, thị trường bất động sản Tp.HCM nguồn cung tăng mạnh, sẽ tạo điều kiện cho bộ mặt hạ tầng hoàn chỉnh hơn. Tuy nhiên, với nguồn cung căn hộ tăng quá nhiều và trong thời gian ngắn, có thể lại là một nỗi lo không nhỏ. Do đó, chưa thể vội mừng trước thông tin toàn thị trường khởi sắc mà cần thận trọng theo dõi.

Thêm thông tin bán nhà quận 7 trên trang web http://phantichbds.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *