Chọn tổ chức cho vay mua nhà trả góp

Lãi suất vay mua nhà – vay mua xe ngân hàng Techcombank

Posted by

Sau gần 25 năm thành lập kể từ năm 1993, Techcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra, Techcombank cũng sở hữu một mạng lưới dịch vụ đa dạng và rộng khắp với 315 chi nhánh trên toàn quốc cùng với hệ thống công nghệ ngân hàng tiên tiến bậc nhất.

 

Techcombank cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tài chính đáp ứng các nhu cầu đa dạng của nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Các sản phẩm này luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng vì tính tiện lợi, nhiều ưu đãi và lãi suất ngân hàng Techcombank hấp dẫn.

 

Mới đây, ngân hàng Techcombank mới đưa ra chính sách mới thay đổi lãi suất đối với sản phẩm cho vay mua nhà và cho vay mua xe. Lãi suất ngân hàng Techcombank mới này thực sự rất hấp dẫn. Trong bài viết này, hãy cùng PhantichBDS.com cập nhật mức lãi suất mới nhất này.

 

  1. Lãi suất ngân hàng Techcombank cho vay mua nhà

Các sản phẩm vay mua nhà của ngân hàng Techcombank rất đa dạng, khách hàng có thể căn cứ vào nhu cầu và điều kiện hiện tại của mình để lựac họn sản phẩm vay phù hợp. Các gói lãi suất được áp dụng một cách đa dạng và linh hoạt hơn, khách hàng có thể cân nhắc một trong các gói vay mua nhà sau.

– Gói 1: Lãi suất ưu đãi cố định 7,49% trong 6 tháng đầu

– Gói 2: Lãi suất ưu đãi cố định 8,99% trong 12 tháng đầu

– Gói 3: Lãi suất ưu đãi cố định 8,79% trong 24 tháng đầu tiên

– Gói 4:  Lãi suất ưu đãi cố định 9,29% trong 36 tháng đầu tiên

Sau ưu đãi, lãi suất được tính theo lãi suất thả nổi trên thị trường.

 

Nếu như trước đây, Techcombank cho vay mua nhà chỉ dừng lại ở gói cố định lãi suất trong 6 tháng và 12 tháng đầu thì giờ đây, khách hàng có thể lựa chọn gói lãi suất cố định trong khoảng 24 tháng, thậm chí là 36 tháng. Thời gian ưu đãi cố định lãi suất dài giúp cho khách hàng có thể dễ dàng chủ động được nguồn vốn trả nợ mà không bị ảnh hưởng nhiều từ các mức lãi suất biến động trên thị trường.

 

Ngoài ra, trong lần thay đổi này, lãi suất ngân hàng Techcombank cho vay mua xe cũng không còn gói lãi suất thả nổi trước đây. Tuy nhiên, những khách hàng đã ký hợp dồng với gói này sẽ vấn được tiếp tục duy trì hợp đồng cũng như là cách tính lãi suất như đã thảo thuận với ngân hàng.

 

Bên cạnh đó, một lợi thế cạnh tranh của sản phẩm vay mua nhà trả góp Techcombank 2018 là việc ngân hàng này cho phép khách hàng có thể trả thêm nợ gốc tối đa 20 triệu/tháng mà không bị tính phạt trả nợ trước hạn. Tính ra trong suốt một năm liền, nếu khách hàng mỗi tháng trả thêm 20 triệu nợ gốc cho ngân hàng thì số tiền trả trước hạn đã lên tới 240 triệu đồng. Số tiền này sẽ chịu phí phạt trả nợ không nhỏ tại các ngân hàng bạn khi khách hàng mong muốn tất toán khoản nợ trước đáo hạn hay trước thời gian cho phép trả nợ của ngân hàng.

 

Khi đăng kí vay mua nhà ngân hàng techcombank, khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi và tiện ích như sau:

– Khách hàng được vay lên đến 100% giá trị ngôi nhà dự định mua, tối đa lên đến 10 tỷ đồng

– Thời hạn vay tối đa lên đến 15 năm

– Có thể dùng chính ngôi nhà mua để thế chấp ngân hàng

– Miễn phí trả nợ trước hạn

– Phương thức trả lãi linh hoạt, tùy theo nhu cầu của khách hàng

– Lãi suất ngân hàng Techcombank cho vay mua nhà hết sức hấp dẫn.

 

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn vay vốn mua nhà ngân hàng Techcombank. So sánh chung với mức lãi suất vay mua nhà trên thị trường hiện nay thì mức lãi suất ngân hàng Techcombank được xếp hạng là một trong các ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn nhất. Cùng với các tiện ích mà khách hàng sẽ nhận được ở trên thì việc cân nhắc để vay mua nhà tại Techcombank là một điều rất nên suy nghĩ.

 

  1. Lãi suất vay mua xe ngân hàng Techcombank – Ưu đãi cố định lãi suất 3 năm đầu

Cũng với bốn gói lãi suất cho vay với 4 thời gian ưu đãi lãi suất 6 tháng, 12 tháng, 24 và 36 tháng như vay mua nhà, lái uất cho vay mua xe ngân hàng Techcombank mới được điều chỉnh như sau:

– Lựa chọn 1: Lãi suất ưu đãi 7,49% cố định trong 6 tháng

– Lựa chọn 2: Lãi suất ưu đãi 8,49% cố định trong 12 tháng

– Lựa chọn 3: Lãi suất ưu đãi 8,69% cố định trong 24 tháng

– Lựa chọn 4: Lãi suất ưu đãi 9,25% cố định trong 36 tháng

Sau thời gian ưu đãi, lãi suất được tính theo lãi suất thả nổi trên thị trường

 

Với sản phẩm vay mua xe này, thời gian ưu đãi lãi suất cũng được ngân hàng Techcombank áp dụng mức tối đa là 36 tháng. Đây là một điều mà rất ít ngân hàng làm được. Việc cố định lãi suất trong thời gian dài chỉ mang đến lợi chứ không bao giờ có hại cho người đi vay. Nhất là đối với các khoản vay mua xe thì thường nhỏ hơn và vay trong thời gian ngắn hơn các khoản vay mua nhà.

 

Để có cái nhìn tổng quát hơn về việc thay đổi lãi suất ngân hàng Techcombank lần này mang lại nhiều lợi ích như thế nào cho khách hàng, ta có thể theo dõi ví dụ minh họa dưới đây.

Ví dụ: Khách hàng vay vốn mua xe tại Techcombank 500 triệu, thời hạn vay 5 năm. Với các lựa chọn ngân hàng đưa ra, khách hàng sẽ có các phương án trả nợ tương đương với mỗi gói như sau:

Thông tin chi tiết các gói vay mua xe ngân hàng Techcombank
Thông tin Lựa chọn 1 Lựa chọn 2 Lựa chọn 3 Lựa chọn 4
Lãi suất 7,49%/năm 8,49%/năm 8,69%/năm 9,25%/năm
Thời gian lãi suất cố định 6 tháng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
Lãi suất sau ưu đãi 11,69%/năm 11,49%/năm 11,49%/năm 11,9%/năm
Tỷ lệ vay tối đa 75% 75% 75% 75%
Thời hạn vay tối đa 6 năm 7 năm 6 năm 8năm
Phí trả nợ trước hạn Không Không Không Không
Tổng lãi phải trả 138.497.922 đ 132.393.752 đ 123.385.418 đ 123.072.922 đ

 

Nư vậy, rõ ràng, lựa chọn 4 với thời gian ưu đãi lái uất cao hơn, khách hàng sẽ phải trả khoản tiền lãi thấp hơn khá nhiều so với các gói cố định lãi suất 6 tháng hay 12 tháng. Tuy nhiên, nếu trường hợp khách hàng mới mua xe, mong muốn những tháng trả nợ đầu tiên sẽ ít đi để không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống thì nên lựa chọn những gói có thời gian cố định lãi suất thấp hơn. Bởi vì như vậy, lãi suất trong thời gian đầu sẽ thấp hơn.