Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank

Lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank hiện nay là bao nhiêu?

Posted by

Lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank đang là thông tin được rất nhiều khách hàng quan tâm khi đang sử dụng. Hoặc đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng. Trong bài viết dưới đây, Phantichbds.com sẽ mang đến cho các bạn thông tin cập nhật mới nhất.

 1. Lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank là gì?

Lãi suất thẻ tín dụng là mức lãi suất ngân hàng quy định cho các khách hàng sử dụng thẻ. Khi chi tiêu qua thẻ tín dụng, bạn sẽ được ngân hàng tạm ứng trước cho một khoản tiền. Bạn được chi tiêu trong phạm vi hạn mức tín dụng mà ngân hàng cấp cho bạn.

Khi đến hạn thanh toán, bạn sẽ phải thanh toán đầy đủ, đúng số tiền bạn đã chi tiêu cho ngân hàng. Lúc này bạn sẽ không bị tính lãi suất, không bị phạt trả chậm,..hay bất kỳ một chi phí nào khác.

Trong trường hợp bạn thanh toán không đúng hạn, tất cả số tiền bạn chi tiêu sẽ bị tính lãi dựa trên lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank. Ngoài ra, có thể bạn sẽ còn bị ghi nhận nợ xấu vào lịch sử tín dụng.

Lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank – Ảnh minh họa

2. Lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank hiện nay là bao nhiêu?

Lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank hiện nay được ấn định ở mức 18%/năm. So với các ngân hàng khác thì đây là mức khá thấp so với mặt bằng chung thị trường. Mỗi loại thẻ sẽ có hạn mức tín dụng phù hợp tùy theo hạng thẻ là chuẩn, vàng, hay kim cương.

Ngoài ra khách hàng sử dụng thẻ còn được nhận các lợi ích sau:

 • Chi tiêu trước trả tiền sau, miễn lãi tối đa đến 45 ngày
 • Thanh toán tại các điểm thanh toán chấp nhận thẻ trên toàn thế giới với các thương hiệu: JCB, Mastercard, Visa
 • Ứng tiền mặt tại hơn 1 triệu điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới
 • Thanh toán linh hoạt từ 5% đến 100% tổng dư nợ sao kê hàng tháng hoặc có thể thanh toán trước kỳ sao kê
 • Đa dạng phương thức thanh toán thẻ tín dụng: thanh toán bằng tiền mặt, trích nợ tự động từ tài khoản thẻ/CA, chuyển khoản từ tài khoản thẻ ATM của VietinBank và chuyển tiền từ tài khoản mở tại bất kỳ ngân hàng nào khác
 • Mua hàng trả góp tại các đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn thế giới với lãi suất ưu đãi và thời hạn trả góp lên đến 24 tháng
 • Được thường xuyên cập nhật thông tin về các sản phẩm – dịch vụ mới, giá trị gia tăng, chương trình khuyến mãi, ưu đãi…
 • Được hưởng các chương trình ưu đãi, giảm giá hấp dẫn tại nhà hàng, siêu thị, bar, hotel, spa, golf… do MasterCard, Visa, JCB phát triển trên toàn thế giới.

>>> Xem thêm: Làm thẻ tín dụng Vietinbank cần điều kiện và thủ tục như thế nào?

3. Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank

Nếu như khách hàng thanh toán đúng hạn, đầy đủ dư nợ trong kỳ thì sẽ không cần quan tâm đến lãi suất thẻ. Tuy nhiên, bạn cần biết cách tính lãi suất thẻ tín dụng để chủ động chi tiêu và không bị mất tiền phạt, tiền lãi một cách đáng tiếc.

Thời gian ân hạn thẻ

Thẻ tín dụng Vietinbank miễn lãi tối đa tới 45 ngày. Tuy nhiên đây là số ngày miễn lãi tối đa chứ không phải áp dụng cho tất cả các giao dịch từ thẻ. Số ngày được miễn lãi thực tế phụ thuộc vào thời điểm khách hàng thực hiện từng giao dịch, loại giao dịch và ngày sao kê của sản phẩm thẻ đó.

Hiểu đơn giản. giả sử, kỳ chi tiêu của khách hàng bắt đầu từ ngày mồng 1 hàng tháng. Ngày 30 hàng tháng bạn sẽ nhận được sao kê của ngân hàng. Ngày đến hạn thanh toán của bạn sẽ là ngày 15 của tháng kế tiếp. Như vậy, với những chi tiêu từ ngày mồng 1, khách hàng sẽ được miễn lại 45 ngày. Các chi tiêu phát sinh sau mồng 1 thì số ngày miễn lãi sẽ giảm đi tương ứng.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank
Phí thường niên thẻ tín dụng Vietinbank

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank

Nếu trong khoảng thời gian miễn lãi mà bạn vẫn không thanh toán được số tiền dư nợ thì đó là thời điểm ngân hàng bắt đầu tính lãi suất cho bạn. Hiện nay đa phần các ngân hàng đều tính mức 5% dư nợ cuối kì. Đây là khoản tối thiểu bạn phải trả cho ngân hàng để không bị phạt trả chậm nếu không muốn bị tính lãi suất. Ngoài ra, ngân hàng cũng có cách tính lãi suất tính theo dư nợ trung bình hằng ngày (được tính bằng cách lấy mỗi số dư cuối ngày trong tháng cộng lại rồi chia trung bình cho số ngày trong tháng). Do phương pháp tính theo lãi suất trong ngày này mà ngày nào bạn chi tiêu thẻ tín dụng nhiều thì sẽ bị tính lãi nhiều, ngày nào chi tiêu thẻ tín dụng ít thì lãi suất ít.

Ví dụ minh họa tính lãi thẻ tín dụng Vietinbank

Ví dụ: Kỳ báo cáo từ 1/6-30/6, ngày đến hạn thanh toán là 15/7, lãi suất 18%/năm. Trong 30 ngày từ 1/6-30/6 phát sinh các giao dịch sau:

 • Ngày 1/6: Thanh toán 2 triệu, số dư nợ (SDN1) cuối ngày là 2 triệu đồng.
 • Ngày 11/6: Thanh toán 3 triệu đồng; SDN2 cuối ngày là 2 + 3 = 5 triệu đồng;
 • Ngày 21/6: Thanh toán 5 triệu đồng; SDN3 cuối ngày là 10 triệu đồng;
 • Ngày 1/7 bạn trả được 5 triệu đồng, SDN4 là 10 – 5 = 5 triệu đồng.

Nếu tới ngày 15/7 không trả đủ 5 triệu đồng còn lại thì lãi suất tính như sau:

 • SDN1 bị tính lãi từ 1/6 tới 10/6, lãi = 2 * 18%/365 * 10 ngày = 9.86 nghìn đồng;
 • SDN2 bị tính lãi từ 11/6 tới 20/6, lãi = 5 * 18%/365 * 10 ngày = 24.65 nghìn đồng;
 • SDN3 bị tính lãi từ 21/6 tới 30/6, lãi = 10 * 18%/365 * 10 ngày = 49.34 nghìn đồng;
 • SDN4 bị tính lãi từ 1/7 tới 15/7, lãi = 5 * 18%/365 * 15 ngày = 36.98 nghìn đồng.

Tổng số lãi bạn phải trả cho tháng vừa rồi là 121.000đ. SDN4 sẽ còn bị tính lãi những ngày sau đó cho tới khi bạn trả được.

>>> Tham khảo: Nợ xấu là gì? Nợ xấu có những cấp độ nào?

4. Lưu ý để không bị tính lãi thẻ tín dụng Vietinbank

Khi hiểu rõ về lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank và cách tính lãi suất thẻ. Khách hàng có thể chủ động lựa chọn thời điểm thực hiện các giao dịch mua bán hàng hóa dịch vụ sát với ngày sao kê của kỳ liền trước đó để tận dụng tối đa thời gian ân hạn. Đặc biệt không sử dụng thẻ tín dụng cho mục đích tiền mặt.

Hạn chế chi tiêu nếu như cảm thấy không thể thanh toán dư nợ được đúng hạn. Trước khi mua một sản phẩm nào đó bằng thẻ tín dụng, hãy cân nhắc thử xem bạn có khả năng thanh toán khoản đó trong tương lai hay không.

Cố gắng thanh toán các dư nợ càng sớm càng tốt. Việc thanh toán trễ không những có nguy cơ bị tính lãi suất mà còn làm giảm điểm tín dụng của bạn nữa đấy.

Dùng thẻ tín dụng nếu không kiểm soát tốt khả năng tài chính của mình sẽ rất dễ rơi vào tình trạng lạm chi thậm chí nợ nần. Do đó để trở thành người tiêu dùng thông minh, chủ thẻ nên cân đối ngân sách chi tiêu hợp lý và luôn ghi nhớ ngày đến hạn để thanh toán đầy đủ và kịp thời.

Trên đây là những thông tin chi tiết về lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank. Cũng như cách tính lãi khi chả trậm thẻ. Hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *