Vay tiền xây nhà

Kinh nghiệm vay tiền xây nhà từ ngân hàng không thể bỏ qua

Posted by

Giúp khách hàng đạt được các khoản vay vốn thông qua kinh nghiệm vay tiền xây nhà trả góp chi tiết nhất từ các ngân hàng uy tín hiện nay.

Không phải bất cứ khách hàng nào cũng muốn mua nhà được thiết kế sẵn bởi mỗi người sẽ có cách nhìn nhận khác nhau về ngôi nhà của họ với các cách bố trí các chi tiết theo các cách sắp đặt khác nhau. Do đó, gói vay tiền xây nhà trả góp chính là một sản phẩm có thể giải quyết nhanh chóng các mong muốn này của khách hàng. Để khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm vay tốt nhất từ ngân hàng, Phantichbds.com sẽ đưa ra các thông tin chi tiết nhất dưới đây về kinh nghiệm vay tiền xây nhà trả góp được tư vấn bởi các chuyên gia đầu ngành nhất của lĩnh vựa bất động sản.

>>> Xem thêm: Thông tin đầy đủ về điều kiện vay mua nhà trả góp ngân hàng

1. Kinh nghiệm trong việc lựa chọn số tiền vay vốn từ ngân hàng

Hạn mức vay tiền xây nhà
Lựa chọn được hạn mức vay vốn hợp lý nhất

Kinh nghiệm vay tiền xây nhà trả góp từ ngân hàng cho thấy việc xác định được số tiền vay phù hợp từ ngân hàng là vô cùng quan trọng.

Hiện nay, khi khách hàng có nhu cầu vay tiền xây nhà tại ngân hàng sẽ được vay theo một số tiền nhất định với số tiền lớn nhất gọi là hạn mức vay tối đa. Hạn mức vay tối đa của ngân hàng sẽ cho khách hàng biết họ có thể vay được bao nhiêu từ ngân hàng để từ đó lên được kế hoạch tài chính cho việc xây nhà một cách cụ thể. Thông thường tỉ lệ tối đa mà ngân hàng cho khách hàng vay sẽ phụ thuộc vào các yếu tố về thu nhập hàng tháng của khách hàng, tài sản đảm bảo mà khách hàng dùng trong thế chấp để vay tiền xây nhà. Ngân hàng sẽ dựa trên việc xác minh thu nhập hàng tháng của khách hàng cùng với việc thẩm định giá trị tài sản thế chấp mà ngân hàng sẽ quyết định hạn mức cho vay của khách hàng.

Trên thị trường ngân hàng hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đưa ra hạn mức vay tối đa cho sản phẩm vay tiền xây nhà ở mức 70 – 80% của tổng nhu cầu cho việc xây nhà. Việc ngân hàng tài trợ cho khách hàng một lượng tài chính lớn như vậy sẽ giúp khách hàng có cơ hội lớn hơn để sở hữu một căn nhà ưng ý nhất.

>>> Xem thêm: Mua biệt thự Phú Mỹ Hưng tại Quận 7 nên mua căn nào?

2. Lập phương án trả nợ chi tiết và tương đối chính xác

Lên kế hoạch trả nợ cho ngân hàng
Lập phương án trả nợ chi tiết va tương đối chính xác

Kinh nghiệm vay tiền xây nhà trả góp cũng chỉ ra rằng khách hàng để có thể thành công trong việc xin cấp vốn cho vay từ ngân hàng thì việc lên được kế hoạch trả nợ thật hợp lý là một yếu tố không thể thiếu. Lên được phương án/kế hoạch trả nợ chính là việc khách hàng xác định được khả năng chi trả khoản nợ hàng tháng cho ngân hàng của mình.

Để tính toán được khả năng chi trả, khách hàng vay tiền xây nhà trước tiên cần xác định được thu nhập hàng tháng của các nhân người mua hoặc của cả gia đình. Đồng thời cũng cần tính toán được các khoản chi tiêu cho các nhu cầu thiết yếu hàng tháng cho sinh hoạt và các nhu cầu giải trí khác. Xác định được các yếu tố này, khách hàng sẽ tính toán được phần thu nhập mà mình có thể dành ra cho việc thanh toán lãi của ngân hàng.

Từ việc xác định các yếu tố trên, khách hàng sẽ biết được khả năng tài chính đến đâu để từ đó có thể có thể xác định được tổng số tiền mà mình nên dùng để xây nhà, tính toán được khoản lãi và gốc hàng tháng để thanh toán cho ngân hàng. Tỷ lệ mà khách hàng có thể chấp nhận được để xây nhà đó là thu nhập và khoản tiền hàng tháng mà ngân hàng phải thanh toán cho khách hàng sẽ vào khoảng 50:50.

Một lưu ý đối với khách hàng đó là cần cân nhắc trong việc lựa chọn kỳ hạn vay để đảm bảo khả năng thanh toán. Đối với các khoản vay quá dài thì lãi suất cũng có thể lên rất cao, khi đó sẽ làm lãi của khách hàng bị đẩy lên cao hơn nữa.

3. Lựa chọn ngân hàng vay vốn cho phù hợp nhất

Ngân hàng cho vay tiền xây nhà
Vay tiền xây nhà tại ngân hàng có gói lãi suất hợp lý nhất

Các ngân hàng hiện nay khi cho khách hàng vay vốn đã mang lại những chính sách lãi suất thực sự hấp dẫn. Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn các kỳ hạn ưu đãi từ ngân hàng như 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng,..

Cụ thể, để khách hàng tiện nhất trong việc theo dõi, Phantichbds.com đã tổng hợp bảng lãi suất vay ngân hàng mua nhà trả góp như sau:

Bảng lãi suất vay tiền xây nhà trả góp từ các ngân hàng uy tín nhất

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
VIB 8,5 9,99
BIDV 6,8 7,3 7,9 8,3
TECHCOMBANK 7,49 7,79
LIENVIETPOSTBANK 10,25
TPBANK 7,8 8,4 9,5
VPBANK 5,9 6,9 7,9
VIETCOMBANK 9 9,2 9,8
VIETINBANK 7,7 8,62
SHB 8,9
EXIMBANK 9 10
SACOMBANK 8,5 8,8 9,5
SCB 9,0 9,5
ACB 9,5
PVCOMBANK 8,49
HONGLEONG BANK 6,5 7,5
SHINHANBANK 8,1 8,8 9,2

 

 

Cùng với đó thời hạn cho vay tối đa của các ngân hàng hiện nay cùng là một yếu tố cần phải xem xét. Mặc dù, hiện nay thời hạn cho vay tối đa của các ngân hàng với gói cho vay xây nhà đang ở mức 20 năm nhưng khách hàng cũng cần có sự cân nhắc kĩ lương. Bởi thời hạn cho vay càng dài thì tổng tiền lãi sẽ càng lớn. Do đó khách hàng cần thật sự cân nhắc khi chọn các kỳ hạn vay vốn ngân hàng.

Hi vọng các kinh nghiệm vay tiền xây nhà trả gópPhantichbds.com cung cấp trên đây có thể giúp khách hàng có các kiến thức bỏ túi quan trọng nhất khi quyết định vay vốn từ ngân hàng để xây dựng cho mình các căn nhà ưng ý nhất trong tương lai.