vay mua chung cư tại ngân hàng

Kinh nghiệm vay mua chung cư trả góp đáng chú ý nhất

Posted by

Tổng hợp kinh nghiệm vay mua chung cư trả góp từ các chuyên gia hàng đầu, giúp khách hàng có các lưu ý tốt nhất khi vay vốn ngân hàng hiện nay.

Hiện nay, theo các thống kê mới nhất thì nhu cầu mua chung cư giá rẻ của người dân đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Những cặp vơ chồng trẻ với mức thu nhập trung bình và ổn định cũng đang có mong muốn sở hữu cho mình một căn chung cư trả góp. Nhưng nhiều người hiện nay vẫn chưa thực sự nắm rõ được các vấn đề xung quanh việc mua nhà trả góp hiện nay. Dưới đây, Phantichbds.com sẽ giúp cung cấp đến các khách hàng các thông tin hữu ích nhất về kinh nghiệm vay mua chung cư trả góp.

1. Vay mua chung cư trả góp là gì?

Vay mua chung cư
Vay mua chung cư trả góp

Vay mua chung cư trả góp là một hình thức vay mua chung cư mà tại thời điểm giao dịch người mua không cần phải thanh toán toàn bộ số tiền mua chung cư. Số tiền này sẽ được người mua trả góp dẫn theo định kỳ cho tới hết.

Có thể nói đây là một hình thức vay mua chung cư đặc biệt tiện ích với khách hàng bởi nó sẽ giải quyết nhu cầu nhà ở cho khách hàng ngay lập tức trong khi họ vẫn còn những khó khăn nhất định về mặt tài chính. Lãi suất trả góp sẽ có sự thỏa thuận giữa bên vay và bên cho vay cùng với phương thức thanh toán và kỳ hạn trả nợ. Hình thức vay mua chung cư trả góp cũng được đánh giá là phù hợp với những cặp vợ chồng trẻ hiện nay.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm vay tiền xây nhà từ ngân hàng không thể bỏ qua

2. Kinh nghiệm vay mua chung cư trả góp hiện nay

Việc mua chung cư trả góp hiện nay đã trở nên phổ biến, nhưng khách hàng cần nắm cho mình những kinh nghiệm vay mua chung cư trả góp và các lưu ý nhất định để có thể có được lợi ích cao nhất khi thực hiện giao dịch này.

Kinh nghiệm vay mua chung cư trả góp
Kinh nghiệm vay mua chung cư trả góp hiện nay

Thứ nhất, đánh giá khả năng thanh toán của bản thân

Đây là một trong những kinh nghiệm vay mua chung cư trả góp quan trọng hiện nay. Khách hàng cần đánh giá được khả năng thanh toán các khoản lãi và nợ gốc để có thể lựa chọn được căn chung cư cho phù hợp. Cụ thể, khách hàng được khuyên nên chọn các căn chung cư trả góp với số tiền thanh toán hàng tháng không vượt qua 50% thu nhập hàng tháng của mình để có thể đảm bảo khả năng thanh toán nợ cho ngân hàng.

Thứ hai, chú ý đến đặc điểm căn chung cư khách hàng muốn mua

Các yếu tố này sẽ bao gồm: Vị trí và tính tiện ích căn chung cư, tính pháp lý của dự án, chủ đầu tư thực hiện dự án và đánh giá giá cả chung của chung cư mình đinh mua so với mức giá chung trên thị trường. Vị trí và tính tiện ích của căn chung cư sẽ đảm bảo các vấn đề về công việc, học tập, sự thoải mái cho khách hàng trong quá trình di chuyển cũng như đáp ứng các nhu cầu khác. Lựa chọn một chủ đầu tư uy tín sẽ giúp khách hàng đảm bảo không xảy ra các mẫu thuẫn không cần thiết giữa mình và chủ đầu tư, cũng như việc đảm bảo các thỏa thuận theo hợp đồng sẽ đúng về chất lượng và tiến độ. Đánh giá mức giá chung của các căn chung cư để khách hàng có thể đảm bảo có được mức giá chung cư tốt nhất và đảm bảo sẽ thu được nhiều các lợi ích hơn trong quá trình vay mua trả góp này.

>>> Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà – vay mua xe ngân hàng Techcombank

Thứ ba, cân nhắc các ngân hàng để vay mua chung cư trả góp

Việc cân nhắc lựa chọn ngân hàng này sẽ được đánh giá dựa trên các khía cạnh về các gói vay, hình thức giải ngân, thời hạn vay, lãi suất thả nổi cũng như phí trả nợ trước hạn.

  • Các gói vay mà ngân hàng cung cấp đến cho khách hàng hiện nay được đánh giá là rất đa dạng với các gói lãi suất cố định 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng và 48 tháng. Các gói vay này sẽ có các mức lãi suất ưu đãi khác nhau đồng thời cũng sẽ có sự khác nhau giữa các ngân hàng.
  • Ngân hàng hiện nay đã áp dụng 2 hình thức giải ngân: ngân hàng giải ngân song song theo từng giai đoạn với khách hàng và hình thức chỉ có ngân hàng giải ngân theo tiến độ. Với hình thức giải ngân song song là lựa chọn đối với gia đình có thu nhập tốt, lớn hơn rất nhiều khoản thu nhập cần thiết để được vay. Còn với hình thức giải ngân chỉ có ngân hàng : Ngân hàng giải ngân theo tiến độ, khách hàng chỉ cần đóng tiền đợt 1 là lựa chọn phù hợp với gia đình có thu nhập vừa phải, lớn hơn không nhiều hoặc bằng khoản thu nhập cần thiết để được vay.
  • Lãi suất thả nổi: Hầu hết các ngân hàng đều có các chương trình ưu đãi cho vay mua nhà, thế nhưng lãi suất hấp dẫn 7-8%/năm thường chỉ được áp dụng cao nhất trong 6 tháng hoặc năm đầu tiên. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ bắt đầu thả nổi theo cách tính: Lãi suất vay = lãi suất huy động tối đa ( trong 12 tháng , 24 tháng, 36 tháng ) của ngân hàng + biên độ 3,5 – 4%. Khách hàng cần cân nhắc kĩ đến vấn đề này để lựa chọn ngân hàng cho phù hợp.
  • Thời hạn vay: Là thời hạn để khách hàng có thể thanh toán với ngân hàng về các khoản vay mua chung cư trả góp của mình. Tùy theo từng ngân hàng mà kỳ hạn vay này sẽ khác nhau và có những ngân hàng kỳ hạn vay có thể kéo dài từ 10-15 năm.
  • Phí phạt trả nợ trước hạn: Đây là khoản phí mà khách hàng phải trả khi thanh toán khoản nợ trước hạn. Khoản phí này sẽ dao động từ 1-3% trên số tiền trả nợ trước hạn.

Hi vọng các thông tin mà Phantichbds.com cung cấp trên đây đã giúp khách hàng có những thông tin tốt nhất về kinh nghiệm vay mua chung cư trả góp.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *