Vay mua xe ô tô từ ngân hàng

Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp cần lưu ý nhất hiện nay

Posted by

Tổng hợp kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp từ các chuyên gia uy tín, giúp khách hàng có những lưu ý tốt nhất khi vay vốn mua xe từ ngân hàng.

1. Lựa chọn ngân hàng vay vốn mua xe uy tín

Lãi suất cho vay mua ô tô từ ngân hàng uy tín
Ngân hàng cho vay mua ô tô trả góp uy tín trên thị trường

Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp chỉ ra rằng việc lựa chọn được ngân hàng phù hợp để vay mua xe thực sự vô cùng quan trọng. Khi xem xét đến yếu tố về ngân hàng thì vấn đề cần quan tâm đến đầu tiên chính là lãi suất vay mua xe. Tháng 11/2018 này, các ngân hàng đã có các mức lãi suất cho vay mua xe vô cùng hấp dẫn cho các khách hàng.

Bảng lãi suất cho vay mua xe mới nhất từ các ngân hàng

gân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
VPBANK 0 7,3 8,6
VIB 7,99 9,39
BIDV 7 7,5
TECHCOMBANK 11 7,49 8,29
LIENVIETPOSTBANK 10,25
TPBANK 7,6 8,2 8,9
VIETCOMBANK 8
VIETINBANK 7,7
SHB 7,5 8,0
MBBANK 8,29
EXIMBANK 9 11,0
SACOMBANK 8,5 8,8 9,5
SEABANK 5,4 7,8
ABBANK 7,58 8,58 9,58
PVCOMBANK 7,5
HONGLEONG BANK 7 7,5
SHINHANBANK 7,19 9,5

Có thể thấy, lãi suất ưu đãi vay mua ô tô trả góp gần như không có sự chênh lệch nhiều giữa các ngân hàng. Các ngân hàng hiện nay đều đang hướng tới việc mang đến cho khách hàng các sản phẩm vay mua xe tốt nhất với các chính sách ưu đãi hấp dẫn nhất hiện nay. Khách hàng khi có nhu cầu vay mua xe nên có sự so sánh đối chiếu về lãi suất ưu đãi các kỳ hạn của các ngân hàng để có thể lựa chọn ra được một ngân hàng phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Vay mua ô tô cũ ngân hàng nào uy tín nhất hiện nay

2. Xác định rõ ràng tổng chi phí để vay mua xe

Chi phí khi vay mua xe từ ngân hàng
Xác định được các chi phí vay mua xe một cách chính xác nhất

Xác định được tổng chi phí để vay mua xe chính là khoản tiền mà khách hàng cần phải bỏ ra để có thể sở hữu được chiếc xe.

Khi vay mua xe tại ngân hàng, khách hàng khi đáp ứng đủ các điều kiện về tài chính và các điều kiện khác sẽ có cơ hội được vay tối đa lên tới 70% giá trị chiếc xe. Khi đó khách hàng sẽ cần chuẩn bị 30% còn lại của chiếc xe. Do đó khách hàng khi vay mua xe cần thực sự cân nhắc về giá của xe định mua có thực sự phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của mình hay không?

Cùng với đó, khách hàng cũng cần tính đến các khoản phí đi kèm quá trình vay mua xe: phí đăng kiểm, thuế trước bạ, bảo hiểm xe, bảo hiểm khoản vay ngân hàng … Khách hàng nên chọn mua bảo hiểm ở công ty do ngân hàng giới thiệu vì khi xảy ra rủi ro tai nạ việc làm thủ tục đối với ngân hàng và bảo hiểm đều được ưu tiên giải quyết hơn (đơn giản là ngân hàng lấy chiếc xe làm vật đảm bảo thì phải thúc giục bên bảo hiểm giải quyết nhanh các thủ tục).

>>> Xem thêm: Có nên mua xe ô tô trả góp chạy taxi hay không?

3. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ vay vốn

Hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp từ ngân hàng
Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp

Khi khách hàng vay mua sẽ trả qua quy trình:

Khách hàng sẽ chọn xe, liên hệ showroom –> tham khảo vay vốn –> cọc tiền xe, làm hợp đồng xe, chuẩn bị hồ sơ vay vốn –> thẩm định hồ sơ vay với ngân hàng –>ngân hàng ra thông báo cho showroom đồng ý tài trợ vay để đặt xe —> khách hàng đóng phần nốt phần tiền không đi vay, đăng kí biển số xe —> nhận giấy hẹn làm thủ tục giải ngân tiền từ ngân hàng qua showroom —> hoàn tất thủ tục và lấy xe.

Nhưng để có thể vay mua xe thành công từ ngân hàng, kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp cũng chỉ ra rằng việc làm cho hồ sơ vay mua xe đầy đủ, kĩ lưỡng và chuẩn chỉnh nhất là một yếu tố không thể bỏ qua

  • Các giấy tờ nhân thân: CMTND, giấy chứng nhận độc thân, kết hôn, sổ hộ khẩu.
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính: Hợp đồng lao động, bảng lương hoặc sao kê lương ngân hàng trong vòng 3 tháng, giấy đề nghị vay vốn theo mẫu ngân hàng, giấy xác nhận đơn vị công tác.
  • Đối các khách hàng là các doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, CMTND người đại diện doanh nghiệp (giám đốc, kế toán trưởng), giấy bổ nhiệm chức danh, báo cáo tài chính, báo cáo thuế 6 tháng gần nhất và phải là doanh nghiệp đã thành lập ít nhất 6 tháng.

Hi vọng các thông tin mà Phantichbds.com cung cấp trên đây đã cho khách hàng các căn cứ hữu ích nhất để đạt được các gói vay mua xe với lãi suất ưu đãi từ các ngân hàng.