Kinh nghiệm mua đất nền Bình Dương giá rẻ

Posted by

Nếu bạn chỉ có số tiền ít ỏi hoặc vừa để mua đất bền Bình Dương giá rẻ dự định trong trung hạn hoặc ngắn hạn từ 5 đến 7 tháng sẽ cất nhà thì bạn không nên mua đất dự án mới, đất mà chưa cấp sổ hồng riêng ( hiện đang là dạng đất biên bản, đất hợp đồng kí với chủ đầu tư, đất sổ chung có diện tích lớn…). Bởi vì người bán sẽ hứa hẹn và cam kết với bạn rằng sẽ ra sổ đỏ nhanh thôi; mua chưa ra sổ riêng thì mới có giá rẻ, chưa sổ riêng nhưng đến lúc cần tiền vẫn có thể dễ dàng bán lại cho người khác.v.v.Khi bạn đã mua rồi thì mới biết thế nào là kêu trời, trời không thấu.

 Kinh nghiệm mua đất nền Bình Dương giá rẻ 1

Kinh nghiệm mua đất nền Bình Dương giá rẻ

+ Nếu bạn tin rằng mua đất Bình Dương giá rẻ lúc chưa có sổ riêng là rẻ, và đất có sổ rồi giá cao hơn cũng là sai lầm. Giá rẻ hay cao chỉ đúng với khu đông dân, khu phát triển sôi động, còn với những dự án rộng lớn, dân chưa đủ đông hoặc vắng tanh thì đất khi có sổ riêng rồi vẫn rẻ hơn đất chưa sổ là chuyện bình thường. Bởi lẽ có nhiều người đã mua đất lúc chưa có riêng, và mua tại công ty đông nhân sự với tâm lý theo đám đông thị trường, nhiều người mua phải đất giá cao mà không hay biết, còn nghĩ đó là giá rẻ, đến khi thấy khu đất không phát triển hoặc chậm, cộng thêm việc cần tiền cho việc riêng thì sẵn sàng bán lỗ hàng chục thậm chí 1 đến 2 trăm triệu.

+ Đất Bình Dương giá rẻ chưa có sổ riêng, đất hợp đồng thì có thể dễ dàng bán lại nếu cần? Khi bạn chưa nằm trongtình hình thực tế thì mới dễ tin lời những nhà môi giới nói lời ngon ngọt. Bạn đâu biết thủ tục nhiêu khê vô cùng khi bạn muốn bán lại đất hợp đồng: nếu bạn muốn bán lại đất, bạn chỉ có thể làm thủ tục ở công ty chủ đầu tư trước đây, một số công ty chủ đầu tư chỉ cho bán lại vào những ngày ít ỏi họ quy định ví dụ như thứ 3 và thứ 5 hàng tuần; có thể bạn xin nghỉ ở cơ quan và đến vào những ngày này thì chẳng may ngay ngày họ thông báo “họp”; thỉnh thoảng họ tự ý thông báo “không cho thanh lý hợp đồng”, “tạm ngưng thanh lý hợp đồng”…Thêm nữa, khi bán lại cho người khác bạn còn phải đóng thêm tiền phạt hay còn gọi tiền “phạt hợp đồng” một cách vô lý ( có thể là 1% đến 2%) trong khi đó chủ đầu tư ra sổ trễ hẹn nhiều tháng so với cam kết thì không bồi thường bằng tiền cho khách hàng, không hề xin lỗi khách hàng!

Kinh nghiệm mua đất nền Bình Dương giá rẻ 1

+ Người bán đã ký bán lại đất hợp đồng nhưng không được nhận tiền ngay, mà phải đợi “ngày hẹn” từ 15 đến 20 ngày sau thì mới được trở lại nhận tiền đã thanh toán khi mua trước đây

+ Người mua lại đất hợp đồng chưa được nhận hợp đồng mua đất dù đã thanh toán đủ số tiền theo yêu cầu ( hơn 90%). Khách hàng mua đất lại phải chờ ngày hẹn từ 15 ngày trở lên mới có thể nhận được hợp đồng được đóng dấu – mặc dù các giấy tờ đã đầy đủ và rất rõ ràng.

+ Đất hợp đồng, đất biên bản…rất khó bán lại, vì trong giai đoạn những năm gần đây, tình hình bất động sản khá trầm lắng, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn và giá cả phải chăng, ai cũng ưu tiên mua đất có sổ đỏ, sổ hồng riêng, không việc gì phải mua lại đất chưa có sổ riêng.