Khởi công Vinhomes Riverside Hải Phòng và vấn đề tái định cư

Posted by

Khởi công dự án Vinhomes Riverside TP Hải Phòng đầu hàng tháng T3-2016

Dự án Vinhomes Riverside – D/A khởi công Vinhomes Riverside TP Hải Phòng đầu trong tháng 3-2016. T/tin từ cuộc họp kiểm tra tiến độ thực hiện DA khu đô thị Vinhomes Riverside Đất cảng Hải Phòng (tên cũ là DA khu đô thị Xi-măng) của Ủy ban nhân dân Hải Phòng cho biết, dự kiến vào đầu tháng 03/2016, DA sẽ được khởi công xây dựng.

Về dự án đinh cư lại của KĐT Vinhomes Riverside TP Hải Phòng, theo báo cáo tập đoàn Vingroup, nhà đầu tư dự án, hàng tháng 5/2016, nhà đầu tư hoàn thành bàn giao công đoạn 1 D/A, đến tháng sáu/2016, bàn giao toàn bộ dự án.

Liền kề Vinhomes Riverside

Một vài hình ảnh mô tả về cảnh quan tuyệt vời của Vinhomes Riverside

Quan chức cao nhất của Thành phố Hải Phòng bí thơ Thành ủy, Chủ tịch UB nhân dân Lê Văn Thành yêu cầu quận Hồng Bàng cần chú ý hơn cho công việc tái định cư, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động dân cư nhận tiền truy hoàn, sau khi đã nhận tiền truy hoàn xong sớm di chuyển để tiến hành phóng thích sao cho từ nay đến T 06 cơ bản bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

Khu đô thị Vinhomes Riverside Đất cảng Hải Phòng có tổng tổng diện tích 99,98 ha, thực dân địa bàn phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng & có độ rộng ranh giới phía Bắc giáp sông Cấm, hướng Đông giáp sông Thượng Lý, phía Nam giáp đường Bạch Đằng và hướng Tây giáp đường Cầu Bính. Theo quy hoạch, dự án sẽ có công trình TM tiện ích cao 55 tầng với cấu trúc tiên tiến tại khu nút giao giữa đường Bạch Đằng và đường Cầu Bính sẽ tạo điểm đặc biệt cho toàn đô thị.

D/A đảm bảo quyền lợi của dân cư thuộc DA định cư mới KĐT Ximang

Bán Liền kề Vinhomes Riverside Hải Phòng

Một vài hình ảnh giới thiệu về không gian của Vinhomes Riverside

Để đảm bảo lợi ích chính đáng của người dân thuộc D/A tái định cư KĐT Xi măng, thực hành chỉ đạo của UB nhân dân thành thị Hải Phòng, Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng đã tiến hành công tác kiểm kê, lập, giám định và phê chuẩn phương án bồi thường, trợ giúp an cư cho 1321 hộ dân có đất bị thu hồi lại trong DA KĐT Xi-măng (phường Thượng Lý, Hồng Bàng, Thành Phố cảng Hải Phòng).

Với công tác tuyên truyền, vận động tích cực của UB nhân dân quận, Ủy ban nhân dân phường Thượng Lý, tới nay, phần đông những hộ dân đã được nhận tiền đền bù, hỗ trợ.

Nằm cùng trong D/A tổng của Vingroup ở thủ đô Bán chung cư Vinhomes Metropolis cũng đang được đánh giá cực kỳ cao.

Tái định cư đi trước, phục vụ GPMB

Căn cứ cân nhắc số 2290/QĐ-UB nhân dân ngày sáu/10/2015 của UB nhân dân TP về việc phê chuẩn chỉnh lại cục bộ Đồ án chỉnh lại quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 quận Hồng Bàng & phần mở lớn đến năm 2025 để kiến thiết Khu tái định cư và nhà để ở xã hội dự án khu ĐT Ximang TP Hải Phòng, ngày 28/10/2015 Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng đã phê chuẩn Đồ án xây dựng chi tiết tỉ lệ 01/500 khu định cư mới và nhà để ở tầng lớp DA khu ĐT Xi măng Thành Phố cảng Hải Phòng tại xem xét số 1805/QĐ-UBND. Theo đó, Khu định cư mới & nhà định cư tầng lớp D/A khu đô thị Xi-măng Hải Phòng nằm bên trên địa bàn phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng với diện tích 14,45 hecta.

Khu định cư mới đô thị Xi-măng đã khởi công xây dựng

Là 01 trong các bài toán của công tác GPMB là nhiều người dân có đất bị tịch thu đề nghị được bố trí tái định cư tại chỗ. Tuy thế, theo quyết định số 2010/QĐ-UB nhân dân của Ủy ban nhân dân TP về việc phê duyệt đồ án chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Q.Hồng Bàng & phần mở lớn đến 2025 chưa có quỹ đất TĐC ở chỗ. Quy hoạch TĐC và nhà để ở xã hội cho D/A khu ĐT Xi-măng Thành Phố cảng Hải Phòng được sắp xếp tại khu phường Sở Dầu.

Đảm bảo tối đa quyền lợi chính đáng của dân chúng

Ngay sau khi thành phố ban hành cân nhắc số 21/QĐ-UBND về việc phê duyệt giá đất chuẩn để tính tiền sử dụng đất khi giao đất tái định cư KĐT Ximang Hải Phòng, phần lớn dân cư có đất bị thu hồi lại đã đến Ủy ban nhân dân phường nhận tiền truy hoàn, trợ giúp. Bà Thủy, thay mặt cho các hộ dân đã nhận tiền bồi thường cho biết: “thành phố phê duyệt mức giá tính tiền sử dụng đất tương đối thấp. Sau khi đóng tiền dùng đất, với số tiền đền bù của DA, chúng tôi vẫn cho phép kiến thiết nhà để ở cao đẹp hơn nơi cư ngụ cũ nên phần đông dân chúng tán thành, ủng hộ dự án…”

Hơn nữa, sau khi nhận tiền đền bù, hỗ trợ, Ủy ban nhân dân quận, UB nhân dân phường và người dân còn có cam kết bằng văn bản về việc bàn giao mặt bằng, di chuyển sau khi nhận được thông báo giao đất ở chỗ định cư mới hay nhận được thông báo giao đất ở mới.

Đối với những ý kiến kiến nghị của các cư dân về đất, vật kiến trúc, UBND quận sẽ tiếp nối rà soát, xác minh, lập phương án bổ sung. Các phương án kế hoạch TĐC chưa được tính toán trong phương án đang được phê chuẩn sẽ được UBND Quận Hồng Bàng đồng nhất & có quyết định phê chuẩn bổ sung sau.

Dự án chung cư Hà Nội Center Point Lê Văn Lương là một dự án hoàn hảo & nức danh bậc nhất ở mặt đường Lê Văn Lương, Ngoài nhân tố căn hộ chung cư thiết kế với diện tích nhỏ & thích hợp với túi tiền của đại đa số người VN, nó còn biểu hiện sự tối ưu về tiện nghi so với các Dự án chung cư cùng khu vực.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *