Ngân hàng cho vay tiền xây nhà

Giải đáp: Hiện nay có nên vay tiền xây nhà không ?

Posted by

Cung cấp các thông tin về lãi suất vay xây nhà cũng như các lợi ích của sản phẩm này, giúp khách hàng giải đáp các thắc mắc về “Có nên vay tiền xây nhà không?”.

1. Lãi suất vay xây sửa nhà hiện nay là bao nhiêu?

Vay tiền xây nhà
Lãi suất vay tiền xây nhà

Mặc dù nhiều ngân hàng phân vay mua nhà, đất và vay xây sửa nhà thành 2 sản phẩm riêng biệt nhưng lãi suất của hai sản phẩm trên thị trường cũng không chênh lệch nhau nhiều. Vì vậy khi vay xây tiền nhà, khách hàng có thể tham khảo qua lãi suất của các gói vay mua nhà đất.

Ngân hàng Lãi suất vay tiền xây nhà
6 tháng 12 tháng 24 tháng
VIB 8,5 9,99
TECHCOMBANK 7,49 7,79
LIENVIETPOSTBANK
TPBANK 7,8 8,4 9,5
VPBANK 6,9 7,9
VIETINBANK 7,7 8,62
SHB 8,9
EXIMBANK 9 10
SACOMBANK 8,5 8,8 9,5
SCB 9,0 9,5
ACB 9,5
PVCOMBANK 8,49
HONGLEONG BANK 6,5 7,5
SHINHANBANK 8,1 8,8

Có thể thấy, hiện mức lãi suất cho vay ngân hàng  trung bình đang ở mức:

  • 7% -7,5%/năm với gói ưu đãi 6 tháng
  • 7,7% – 8,5%/năm với gói ưu đãi 12 tháng
  • 8,5% – 9,5%/năm với gói ưu đãi 24 tháng
  • 10,5% -11%/năm với lãi suất thả nổi.

Khách hàng cũng nên lưu ý các gói lãi suất ưu đãi mà ngân hàng đưa ra không phải là mức lãi suất được áp dụng trong suốt quá trình vay. Ví dụ với gói lãi suất ưu đãi 12 tháng, lãi suất ưu đãi sẽ được áp dung từ tháng đầu tiên cho tới hết tháng thứ 12 kể từ khi khách hàng vay vốn, sau đó lãi suất thả nổi được áp dụng. Lãi suất thả nổi là loại lãi suất không cố định, chịu sự biến động của thị trường có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với dự kiến, thông thường rơi vào khoảng 10,5% – 11,5%/năm.

>>> Xem thêm: Điều kiện vay tiền xây nhà từ các ngân hàng uy tín nhất

2. Có nên vay tiền xây nhà hay không?

Có nên vay tiền xây nhà không
Có nên vay tiền ngân hàng xây nhà không?

Khách hàng cũng lưu ý thêm, vay xây sửa nhà là một hình thức vay thế chấp, vì vậy khi vay tiền xây nhà khách hàng phải có tài sản thế chấp, tài sản này có thể chính là ngôi nhà cần xây sửa hoặc các tài sản khác theo quy định của ngân hàng bao gồm cả bất động sản và động sản.

Với các gói vay tiền xây nhà, lợi ích đầu tiên mà bạn nhận được đương nhiên là việc được đáp ứng vốn vay nhanh chóng, giúp bạn sớm thực hiện được dự định với tổ ấm của mình. Ngoài ra còn có một số đặc điểm khác mà khách hàng cần lưu tâm khi lựa chọn các gói vay tiền xây nhà như sau:

Điều đầu tiên, ngân hàng cho vay tiền xây nhà với hạn mức căn cứ vào giá trị của tài sản thế chấp (như đã nêu bên trên) tuy nhiên giá trị này là giá trị được định giá lại chứ không phải giá bán gốc. Hạn mức vốn vay mà ngân hàng hỗ trợ đáp ứng khoảng từ 70% – 100% tùy ngân hàng cũng như tổng giá trị tài sản đem thế chấp. Vốn vay mà ngân hàng cấp chỉ được sử dụng với mục đích xây, sửa nhà.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm vay mua chung cư trả góp đáng chú ý nhất

Thứ hai các ngân hàng thường hỗ trợ cho vay tiền xây nhà trả góp với thời gian tối đa khoảng từ 8 đến 10 năm. Việc lựa chọn thời gian vay phải được tính toán hợp lý dựa trên thu nhập của bản thân và gia đình hiện tại cũng như tương lai, không nên vay quá dài khiến tổng số lãi phải trả lớn cũng không nên vay quá ngắn khiến áp lực trả nợ cao.

Hi vọng các thông tin mà Phantichbds.com cung cấp trên đây đã cho khách hàng các căn cứ tốt nhất để giải đáp được các băn khoăn về có nên vay tiền xây nhà không? Cũng như lựa chọn được gói vay phù hợp nhất từ ngân hàng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *