Thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh tại phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá tương đối rẻ

Giá cho thuê văn phòng hạ, mặt bằng bán lẻ sáng hơn.

Posted by
Nội dung bài viết:

Theo nhận định vào Quý I/2015, giá cho thuê căn hộ sài gòn giảm 3,4% so với cuối năm ngoái. Trong khi đó, mặt bằng bán lẻ lại tăng 1,9 cho đến 2,2%, Nghiên cứu của CBRE.

Thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh tại phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá tương đối rẻ

Thị trường BĐS TP.Hồ Chí Minh tại phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá rất tốt.

Theo 3 tháng đầu năm giá thuê trung bình của Chothuesaigon  giảm 1,6% so với quý I năm 2015 và giảm 1,7% so với cùng thời gian năm trước. Vào thời điểm hiện tại giá thuê hạng B, A đã lần lượt dừng ở mức 19,1cho đến 35,1 USD mỗi m2/1 tháng. Giá thuê tòa văn phòng hạng A bị tụt 3,4% do chuẩn bị có tòa văn phòng mới bước vào thị trường bất động sản (BĐS) khiến các chủ cao ốc có khuynh hướng giảm giá thuê để khỏa lấp diện tích bỏ không. hiện nay mặt bằng có thực thuê của VP hạng A giảm 31,7%, thế còn hạng B giảm 20,7%.

Thị trường bất động sản (BĐS) bán lẻ có khởi đầu tốt hơn văn phòng trong Quý 1 năm 2015. Giá thuê mặt bằng bán lẻ đều tăng nhẹ ở cả hai khu vực TT và ngoài trung tâm nhờ vào tỷ lệ lấp đầy được tăng cường trở lại, giữ ở mức 75 lên đến 80%. Hiện tại giá thuê bình quân khối đế bán lẻ tại TP Hồ Chí Minh đạt 15,3 đô la Mỹ mỗi m2 một tháng, tăng 2,2% so với cùng kỳ trong khi trung tâm thương mại tổng hợp có giá 44.7 đô la Mỹ, tăng khoảng 1,9%.

Giá cho thuê văn phòng giảm sâu do sức ép nguồn cung  tăng trong khi đó TTTM và khối đế bán lẻ lại  tăng nhẹ nhờ lấy lợi từ sự sáng lên của các đại gia bán lẻ trong nước và ngoài nước

Giá văn phòng cho thuê giảm sâu bởi tác động nguồn cung tăng khi mà trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ lại tăng nhẹ từ việc lấy lợi từ sự đi lên của các Cty bán lẻ trong nước và ngoài nước.

Đầu năm mới giá Cho thuê nhà xưởng tại Sài Gòn lạc quan do các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đều hoạt động tích cực. Vincom Retail mở rộng chuỗi Vinmart +, bao gồm các market nhỏ và cửa hàng tiện lợi, VinFashion duy trì lên kế hoạch triển khai hai tên tuổi mới VinPro (cửa hàng điện tử) và VinDS (TTTM tổng hợp) trong năm nay.

Trưởng Bộ phận Nghiên cứu thị trường và Tư vấn PT của CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung khẳng định giá cho thuê mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM đã  sáng lên… Bà Dung tiết lộ dù tương lai của loại hình TM truyền thống vẫn khá lạc quan, các nhà điều hành trung tâm thương mại cần phải lưu ý đến những cạnh tranh đến từ hình thức TM online.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *