Facebook nên khuyến khích người sử dụng tiết lộ thông tin ở mức độ nào

Posted by

Một người phụ nữ 50 tuổi tại Virginia phát hiện ra cháu mình tai facebook đã chửi thề một cách đầy giận giữ trên Facebook, nhưng cũng biết rằng ngôi trường khắt khe của cậu bé sẽ đuổi học cậu vì hành vi đó. Bà đã tự mình nói chuyện với cậu bé thay vì thông báo cho cha mẹ cậu.

Do phần lớn thanh thiếu niên không thích làm bạn với cha mẹ mình, nên một số gia đình đã đưa ra một quy tắc như là một điều kiện bắt buộc để được sử dụng máy vi tính cũng như Facebook, đó là cha mẹ có quyền truy cập vào trang cá nhân của con. Và họ thường xuyên cảm thấy khổ sở bởi những tai facebook ve dien thoai gì họ tìm thấy trên các trang đó.

Facebook nên khuyến khích người sử dụng tiết lộ thông tin ở mức độ nào

Facebook nên khuyến khích người sử dụng tiết lộ thông tin ở mức độ nào đã và đang là một vấn đề gây tranh cãi trong suốt chiều dài lịch sử của công ty. Dave Morin, nhà marketing, một thành viên trong hội kín của Zuckerberg phát biểu: “Nhiệm vụ của chúng ta ngay từ những ngày đầu đã là làm cho xã hội trở nên cởi mở hơn. Đó là tất cả, phải không? Chúng ta giúp mọi người cởi mở hơn trong nhiều hoàn cảnh. Tôi cho rằng họ sẽ luôn phải lo lắng ít hơn về con người thực sự của họ.” Nhưng Sheryl Sandberg, vị COO 39 tuổi tải facebook của Facebook, lại nhìn nhận sự việc theo cách khác. Bà nói: “Mark thực sự rất tin tưởng vào sự minh bạch cũng như tầm nhìn về một xã hội mở và một thế giới mở, bởi vậy anh muốn hướng mọi người đi theo con đường đó. Tôi nghĩ anh cũng hiểu được rằng để làm được điều đó, cần phải cho mọi người quyền kiểm soát và sự thoải mái tối thiểu. Anh ấy hy vọng bạn sẽ cởi mở hơn, và anh ấy cảm thấy hạnh phúc nếu có thể giúp bạn đạt được điều đó. Bởi vậy đối với anh ấy, đó là một phương tiện chứ không phải là một mục đích. Đối với tôi, tôi không chắc chắn được như vậy.”