Vay ngân hàng mua nhà

Đừng đọc bài này nếu bạn không muốn vay ngân hàng mua nhà đất!

Posted by

Mua nhà chung cư trên lừng chừng trời theo tâm lý của nhiều người thường không thích và thường lựa chọn mua nhà mua đất. Bạn thừa hiểu việc mua nhà đất là việc quan trọng gắn bó với cả cuộc đời và có giá trị khá lớn nên hầu như mọi người không đủ tiền để tự mua và chọn giải pháp vay ngân hàng mua nhà. Tuy nhiên đi vay ngân hàng mua đất, mua nhà cũng mang đến cho những rủi ro và trở ngại khá nhiều.
Bạn hoàn toàn ưng ý với miếng đất hay căn nhà có vị trí đẹp, giao thông đi lại thuận tiện, an ninh tốt và đặc biệt giá cả khá hợp lý,… Nhưng số tiền để sở hữu chúng vượt quá tầm tiền mà bạn có, bạn đừng chần chừ mà hãy vay ngân hàng mua ngay bởi:

Bị người khác mua mất căn nhà/miếng đất mà bạn chọn

Vay ngân hàng mua nhà
Đừng bỏ lỡ căn nhà mà bạn lựa chọn ưng ý

Bạn thấy miếng đất/căn nhà đó đẹp, giá cả hợp lý thì lý do gì người khác không thấy vậy. Cho nên nếu chần chừ để đợi tiết kiệm đủ tiền thì người khác đã sở hữu căn nhà đó rồi. Và bạn lại mất thời gian để lựa chọn một căn nhà khác, miếng đất khác mà có thể bạn không thể ưng ý bằng lựa chọn trước.

>>> Click đọc ngay: Thời điểm nào chín để vay vốn mua nhà?

Thu nhập ổn định nhưng giá bất động sản không ổn định

Bạn thừa hiểu rằng giá bất động sản luôn biến động, tăng giảm chóng mặt nhưng thu nhập hay lương hàng tháng của bạn lại luôn ở mức cố định. Nếu bạn tiết kiệm được 1 năm để mua nhà có thể được vài chục hoặc vài trăm triệu đi nữa thì giá bất động sản có thể tăng cao hơn mức mà bạn tiết kiệm được rất nhiều. Và điều hiển nhiên việc làm này của bạn là không khả thi. Bởi vây, đã chọn được miếng đất/căn nhà nào ưng ý và nắm trong tay khoảng 30-40% giá trị căn nhà thì đừng chần chừ vay ngân hàng mua nhà đất để nó thuộc sở hữu của bạn.

Tận dụng tiền mặt cho việc khác sinh lời

Vay ngân hàng mua nhà
Tận dụng tiền mặt hiện có để đầu tư sinh lời

Bạn vẫn nên vay ngân hàng mua nhà mặc dù bạn có đủ tiền để mua. Tại sao lại như vây? Nói một cách đơn giản thì nếu bạn đổ tất số tiền mà bạn có để mua nhà, nếu có sự cố xảy ra như ốm đau, bệnh tật, tai nạn thì bạn khó mà xoay sở,… Ngay cả đến những đại gia có tiền nhưng vẫn vay tiền ngân hàng mua nhà nhằm mục đích sinh lời, lấy tiền đẻ tiền, một phương pháp làm giàu của họ. Bạn có thể xem xét qua ví dụ sau:
TH 1: Bạn dùng toàn bộ số tiền để mua nhà
TH 2: Bạn dùng một phần mua nhà, còn lại vay ngân hàng mua nhà. Số tiền còn bạn đầu tư kinh doanh hoặc mua nhà giá rẻ cho sinh viên thuê,… sẽ mang hời khá lớn mặc dù bạn vẫn phải trả lãi hàng tháng. Chưa kể đến, sau khi mua nhà bạn có sự kiện cưới hỏi, bệnh tật, tai nạn,…. thì rõ ràng nếu theo TH1 bạn sẽ không còn tiền để trang trải những chi phí đó.

>>> Đọc ngay: Tiết lộ nghệ thuật vay vốn ngân hàng mua nhà để không bị đè đầu cưỡng cổ!

Có tiền trong sổ tiết kiệm càng nên vay ngân hàng mua nhà

Lý do vì sao lại vậy bởi, khi bạn gửi tiền tiết kiệm lời sẽ rất ít và thậm chí bạn có thể bị lỗ nếu lãi suất gửi tiết kiệm nhỏ hơn tỉ lệ lạm phát. Nếu có tài khoản gửi tiết kiệm thì hãy lấy nó là lợi thế để vay ngân hàng mua nhà. Bởi bạn sẽ được hưởng lãi suất mềm hơn nhiều và đây chính là điều hiển nhiên bạn cần tận dụng lợi thế này.

Những lý do trên chắc hẳn bạn biết tại sao mà bạn nên vay ngân hàng mua nhà. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin để nhanh chóng sở hữu ngôi nhà mơ ước cho riêng mình.