Dự báo lạc quan về thị trường bất động sản 2015

Posted by

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Max Việt Nam – ông Trần Đức Diễn cho biết, thời gian cao điểm để khách  đưa ra quyết định mua sắm thông thường là vào những tháng cuối năm. Đặc biệt, lượng kiều hối còn được đổ về mạnh mẽ vào thời điểm của cuối năm Âm lịch cũng sẽ kích thích các hoạt động đầu tư, trong khi bat dong san là kênh luôn được ưa chuộng nhất và cũng mang tính ổn định về dài hạn nhất. Theo như ông Trần Đức Diễn chia sẻ, các dự án bất động sản hiện nay đã giảm giá đến 1 mức khá là hấp dẫn, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn tốt nhất và các dự án cũng đang cạnh tranh nhau về giá, tiến độ thanh toán, khuyến mãi và các điều kiện hợp đồng… Đó chính là các yếu tố sẽ kích thích không nhỏ đến người mua nhà.

Theo nhận định của Phó chủ tịch Liên minh Sàn giao dịch BĐS R9+ Vũ Kim Giang, lượng giao dịch đang tăng mạnh dịp cuối năm do các CĐT đã nhìn thấy được dấu hiệu ấm lại của thị trường mua ban nha dat nên đã quyết định tung hàng . Ngoài ra, nhiều CĐT còn tự mình điều chỉnh giá cả, cơ cấu lại các sản phẩm, chất lượng và cả giá trị sao cho phù hợp với tình hình của hiện tại. Còn đối với người mua BĐS, nhiều người đã quyết định xuống tiền từ trong tâm lý chờ đợi vì họ cho rằng giá bán vẫn khá cao.

batdongsan.com.vn

Thị trường bất động sản 2015 được dự báo là lạc quan hơn.

TGĐ Công ty CP đầu tư và phân phối DTJ  Nguyễn Quốc Khánh cho biết, năm 2015, thị trường nhà đất sẽ có nhiều chuyển biến tích cực hơn, sản phẩm đa dạng đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách mua, lòng tin của khách hàng đang ngày càng được nâng lên, giá cả thì vẫn trong xu hướng ổn định và đặc biệt, nhiều nhà đầu tư ở trong và ngoài nước cũng sẽ mạnh dạn quay trở lại thị trường bất động sản.

Còn Giám đốc Điều hành CBRE Richard Leech có nhận định, năm 2015, thị trường BĐS được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì diễn biến một cách tích cực. Lượng giao dịch bat dong san trên thị trường vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng và dự án mới hoặc tái khởi động cũng vẫn sẽ tiếp tục mở bán ra thị trường. Các sản phẩm BĐS hạng sang và cao cấp sẽ thu hút khách hàng do nguồn cung tương đối hạn chế.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *