Cùng phân tích về Tình hìnhBĐS Hải Phòng sau đợt tết nguyên đán

Posted by

Các nhà tư vấn đã nhận định, thống kê mấy tháng sau tết lượng ký kết hợp đồng tư vấn bất động sản tại Hải Phòng, Hà Nội và cả T.P lớn nhất nước Tp.HCM đã mạnh gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Tổng số đơn vị Bất động sản được ra đời mới tăng mạnh, so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng thêm 89%, FDI đầu tư vào Bất động sản đứng thứ 2 trong những lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những chuyển biến rất đáng phấn khởi. Đẩy mạnh thị trường Bất động sản, địa ốc không chỉ giản đơnlà mong muốn mà còn là mục tiêu phát triển nền kinh tế vì khi thị trường BDS khởi sắc sẽ kéo theo nhiều ngành khác đi lên theo. Tuy nhiên, phát triển một cách bền vững và phù hợp thì đấy mới là điều tất cả chúng ta kỳ vọng. Chúng ta không mong muốn sự đi lên quá nóng hay sự bùng nổ ở thời điểm nhất thời nào đó. Nếu thị trường BDS phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều đáng lo ngại”, các chuyên gia chia sẻ
Thị trường BĐS sẽ có những bước phát triển mới, bước vào chu kỳ tăng mới trong thời gian sắp tới. Các cơ quan Nhà nước cũng như Công ty BDS cần phải bên nhau hỗ trợ, cùng phát triển thị trường tiến lên bền vững, cần tránh hiện tượng phát triển “bong bóng” như thời gian gần đây”, các chuyên gia nhận định
Về đề án cụ thể, Trong tuần đầu tiên của tháng 9 Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp báo về lễ động thổ kế hoạch đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ công bố các quy hoạch quan trọng của tỉnh Quảng Ninh.

Thông tin quy hoạch thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, gồm bốn làn xe với vận tốc lên đến 100 km/giờ. Điểm đầu của con đường giao với Quốc lộ 18 ở Km102+300 (tại phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến ngay Km19+800 (là một điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến tại TP.Hải Phòng).
Đây là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên khoảng 100km/1 giờ theo thông số kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Dự án có tổng mức đầu tư xấp xỉ 14.000 tỉ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được chia thành hai dự án thành phần, gồm có tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long đến cầu Bạch Đằng dài khoảng 19,8km có mức đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và những nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, khoảng thời gian thực hiện thi công là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến có mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Ngày họp báo về buổi lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo những nhà tư vấn, địa điểm nào được quy hoạch chỉnh trang, nhiều dự án tốt thu hút đầu tư tập trung thì địa ốc khu vực đó thường sẽ đi lên theo một chiều hướng đặc biệt nào đó. ở Hải Phòng, và thời gian tới hứa hẹn tính lạc quan của thị trường địa ốc, vốn đã đi xuống trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng