Vay tiền xây nhà trọ

Chuyên gia đầu ngành chia sẻ bí quyết vay tiền xây nhà trọ tại TP.HCM

Posted by

Các quy định, thủ tục kinh nghiệm vay tiền xây nhà trọ cho thuê sẽ được chuyên gia đầu ngành Ông Nguyễn Ngọc Thạch – Phó giám đốc Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM (HOF) chia sẻ:

vay tiền xây nhà trọ
Những thông tin cần biết về vay tiền xây nhà trọ hiện nay

Điều kiện cho vay tiền xây nhà trọ như thế nào?

Những người vay tiền sửa chữa nhà, xây nhà trọ cho thuê gọi chung lại là vay xây nhà. Để nhận được sự hỗ trợ của ngân hàng vay vốn bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Người vay tiền xây nhà trọ phải được xây dựng trên địa bàn TP.HCM và người đại diện vay tiền phải có hộ khẩu tại TP.HCM.
– Người vay tiền xây nhà trọ có tối thiểu 30% chi phí xây dựng công trình như đã dự tính.
– Đảm bảo các điều kiện quy định của UBND TP.HCM về điều kiện sinh hoạt, diện tích phòng ở,…

Mức lãi suất cho vay tiền xây nhà trọ cho thuê như thế nào?

 • Hạn mức cho vay tiền đối với từng trường hợp là khác nhau:
  – Đối với vay tiền xây nhà trọ mới thì mức cho vay tối đa 70% giá trị hợp đồng thi công và không quá 2,5 tỷ đồng
  – Đối với vay tiền sửa chữa, nâng cấp nhà trọ thì số tiền cho vay thấp hơn 70% giá trị hợp đồng thi công và không quá 1,5 tỷ đồng.
 • Thời hạn cho vay đối với từng trường hợp vay xây nhà:
  – Đối với vay xây nhà trọ với thời gian cho vay tối đa là 07 năm (trong 06 tháng không phải trả vốn, nhưng phải trả lãi)
  – Đối với vay sửa nhà, nâng cấp nhà trọ cho thuê thì tối đa là 05 năm (trong 03 tháng không phải trả vốn, những phải trả lãi)
 • Lãi suất cho vay: sẽ được tính bằng chi phí quản lý là 2,4%/năm cộng với lãi suất huy động tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng bình quân của 04 ngân hàng thương mại trên địa bàn thành phố: Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (trả lãi sau), Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Công thương Việt Nam (chi nhánh TP.HCM).

Theo như Ông Nguyễn Ngọc Thạch – Phó giám đốc Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM chia sẻ: “ Căn cứ vào mức lãi suất huy động hiện nay, mức lãi suất 16,2%/năm đã được chúng tôi đề xuất UBND TP, lãi suất này bao gồm cả chi phí quản lý. Theo từng thời điểm thì mức lãi suất có thể thay đổi theo lãi suất huy động của các ngân hàng. Nếu không hoàn trả nợ đúng kỳ hạn thì sẽ áp dụng cách tính lãi suất vay tiền xây nhà trọ phạt.

>>> Click đọc ngay: Tiết lộ nghệ thuật vay vốn ngân hàng mua nhà để không bị đè đầu cưỡng cổ!

Tài sản thế chấp vay tiền xây nhà trọ và phương án giải ngân như thế nào?

vay tiền xây nhà trọ
Tài sản thế chấp khi vay tiền xây nhà trọ cho thuê
 • Tài sản thể chấp: Theo như nguyên tắc quy định thì người vay tiền xây nhà trong trường hợp vay xây mới nhà trọ thì tài sản thế chấp bằng chính quyền sử dụng nhà trọ hoặc đất.
  Mới đây, quy định đã được mở thêm với quy định:Nếu người vay tiền xây nhà trọ không thể thế chấp bằng quyền sử dụng đất hoặc nhà trọ xây mới hay trường hợp các tài sản này đã được thế chấp tại ngân hàng thì có thể sử dụng tài sản thế chấp bằng những bất động sản khác có giá trị để đảm bảo cho số tiền vay.
 • Giải ngân: vấn đề giải ngân số tiền vay xây nhà trọ phụ thuộc vào tiến độ thi công công trình. Bạn sẽ được giải ngân khi HOF kiểm tra thực tế và có biên bản nghiệm thu giá trị khối lượng thực hiện công trình giữa đơn vị thi công và chủ đầu tư. Nó đồng nghĩ với việc, nếu công trình chưa khỏi công, người vay tiền sẽ chưa được giải ngân.
  Mục tiêu của chương trình cho vay tiền xây nhà trọ nhằm hỗ trợ cho những công nhân, học sinh, sinh viên có chỗ ở tốt hơn. Bởi vậy cần có sự kiểm tra, rà soát để cơ quan chức năng hoặc HOF phát hiện người vay sử dụng tiền không đúng vơi mục đích cam kết ban đầu sẽ bị xử lý và thu hồi vốn.

Muốn vay tiền xây nhà trọ cho thuê cần những hồ sơ, thủ tục gì?

– Để vay tiền ngân hàng xây nhà trọ bạn cần chuẩn bị những loại hồ sơ sau:
– Giấy đề nghị vay tiền xây nhà trọ (theo mẫu của ngân hàng) cùng phương án trả nợ.
– Bản sao các loại CMND, hộ khẩu của người đứng tên vay, tạm trú
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhà trọ, giấy tờ hợp lệ về quyền sử dụng đất còn hiệu lực,..
– Giấy phép cho xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà trọ, bản thiết kế dự toán chi phí xây dựng hoặc hợp đồng thi công công trình.
– Thời gian thẩm định hồ sơ không quá 15 ngày kể từ ngày nội hồ sơ đầy đủ.

Trên đây là những thông tin về vay tiền xây nhà trọ của chuyên gia. Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào Topbank.vn để được tư vấn cụ thể hy vọng bài viết mang đến cho bạn thông tin hữu ích!