vay tiền ngân hàng xây nhà

Chú ý! Ghi nhớ 3 điều sau khi vay tiền ngân hàng xây nhà

Posted by

Do không đủ tài chính để xây nhà hay tu sửa lại căn nhà trở nên khang trang hơn. Bạn quyết định vay tiền ngân hàng xây nhà để giải quyết vấn đề và đây cũng là cách tốt nhất. Để không bị đè đầu cưỡng cổ vì nợ nần chống chất bạn hãy ghi nhớ 3 điều sau khi đi vay tiền ngân hàng xây nhà.
Không chỉ hỗ trợ các gói vay vốn mua nhà mà hiện tại các ngân hàng cũng đã đưa ra các gói cho vay vốn xây nhà với nhiều ưu đãi. Có đất, đã có nhà nhưng không có tiền xây dựng, tu sửa là trường hợp và nhiều người rơi phải. Chuyên gia tài chính ông Đỗ Thiên Anh Tuấn đưa ra lời khuyên trước khi vay tiền ngân hàng xây nhà bạn cần ghi nhớ 3 điều dưới đây:

Xác định thu nhập dòng

vay tiền ngân hàng xây nhà
Tính toán thu nhập dòng hàng tháng của bạn khi vay tiền xây nhà

Khoản thu nhập dòng được tính khi đã trừ đi tất cả các khoản phí mà bạn phải chi trả hàng tháng. Và số tiền này bạn dùng để trả nợ hàng tháng. Giả sử thu nhập của cả gia đình bạn 24 triệu đồng/tháng và khoản chi (thuê nhà, tiền ăn uống, tiền xăng,…) 10 triệu đồng thì thu nhập dòng hàng tháng để trả nợ là 24 – 10= 14 triệu đồng.
Xác định thu nhập dòng mỗi tháng bạn có thể tính toán được số tiền bạn nên vay và khả năng trả nợ của bạn. Nhờ đó có thể cân đối được tài chính và không phải quá tiết kiệm dè dặt để trả nợ hàng tháng.

Tính toán rõ chi phí xây dựng

vay tiền ngân hàng xây nhà
Dự toán chi phí xây dựng trước khi vay tiền ngân hàng xây nhà

Bạn nên nhớ rằng không phải chi phí xây dựng nhà, sửa chữa nhà sẽ đúng như bạn dự tính. Thực tế nó luôn nhiều hơn so với bạn tưởng, bởi giá thành vật liệu, chi phí nhân công luôn có sự thay đổi và trong thời buổi giá cả leo thang như hiện nay thì chi phí không bao giờ thấp như bạn tính. Bởi vậy để không phải hẫng hụt chi phí khi thi công, bạn nên tính thêm 30% chi phí phát sinh.

Tài sản đảm bảo khi vay tiền xây nhà

Khi vay tiền ngân hàng xây nhà bạn bắt buộc phải có tài sản đảm bảo cho khoản vay. Tài sản thế chấp có thể là chính căn nhà bạn dự định xây hoặc một số tài sản có giá trị khác như sổ tiết kiệm, bất động sản,…
Với 3 ghi nhớ đơn giản hãy thuộc lòng chúng trước khi ra quyết định vay tiền xây nhà nhé. Chúc bạn sớm dọn về ngôi nhà khang trang, tiện nghi và hiện đại.