cho sinh viên vay mua xe máy

Cho vay mua xe máy đối với sinh viên không còn là áp lực?

Posted by

Thị trường xe máy dành cho sinh viên luôn là chủ đề hot được nhiều người quan tâm. Mỗi đợt tựu trường thì xe máy là sản phẩm có lượng tiêu thụ lớn nhất là các dòng xe phân khúc tầm trung. Nhưng không phải bất kỳ gia đình nào cũng đủ tài chính để có thể chi một khoản tiền mua một chiếc xe máy mới. Gói cho vay mua xe lãi suất thấp dành cho sinh viên là một trong những chương trình giúp giảm áp lực về tài chính cho sinh viên khi vay mua xe.

cho sinh viên vay mua xe
Chương trình vay mua xe máy cho sinh viên viên với lãi suất ưu đãi

Tình hình thị trường mua xe máy cho sinh viên

Với số liệu thông kê của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam (VAMM) thì tính đến cuối tháng 6/2016 doanh số bán xe máy tại Việt Nam đạt mốc 1,4 triệu xe, tăng so với cùng kỳ năm năm ngoái là 8%. Ngoài 10 dòng xe thuộc các thương hiệu lớn trên thị trường hiện nay còn có sự tham gia cạnh tranh của các dòng xe trong phân khúc giá thấp, dao động trong khoảng 14 – 20 triệu đồng/chiếc. Đây là một phân khúc chiếm ưu thế và được nhiều hộ gia đình quan tâm đến.
Dân số Việt Nam là dân số trẻ trên 90 triệu người trong đó có hơn 50% là dân số trẻ và đến 85% phương tiện di chuyển là xe máy. Việt Nam xếp thứ 4 trên thị trường xe máy lớn thế giới. Ngoài ra trong báo cáo StoxPlus năm 2016 cho biết tỷ lệ người tiêu dùng lựa chọn gói vay mua xe trả góp lãi suất thấp chiếm đến 15% thị trường xe. Điều này chứng minh cho việc vay mua tiêu dùng hiện nay, đặc biệt với sản phẩm vay mua xe trả góp dần được phổ biến và cũng là giải pháp tài chính hiệu quả cho nhiều người lựa chọn.

>>> Click đọc: Có nên vay ngân hàng mua xe máy không?

Nhu cầu của thị trường cho vay mua xe máy đối với sinh viên

cho sinh viên vay mua xe máy
Cho sinh viên vay mua xe với ưu đãi hấp dẫn

Xe máy là phương tiện di chuyển quen thuộc của người Việt Nam trong cuộc sống hàng ngày. Lượng tiêu thụ xe cũng khá lớn vào các dịp tựu trường và cuối năm. Nhiều gia đình do có con đi học xa nhà, thi đậu đại học, lên kế hoạch chuẩn bị mua xe máy nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm thời gian trong khi di chuyển.

Chia sẻ của chị Nguyệt Thu – tiểu thương tại chợ Cần Thơ: “ Gia đình tôi buôn bán nhỏ tại chợ nên rất bận. Con tôi đi học trường cách khá xa nhà lại không có phương tiện đi lại, hàng ngày chồng tôi thường phải vừa chở con đi học vừa chạy giao hàng, rất mất thời gian mà nhiều khi còn trễ công việc. Con tôi mới đậu đại học nên vợ chồng đang tính mua cho nó một chiếc xe với giá trung bình theo hình thức trả góp để tiện đi lại cũng đỡ cực hơn vừa phải phù hợp với ngân sách của gia đình.”

Lựa chọn hình thức cho vay mua xe đỗi với sinh viên

Ngoài việc xem xét thương hiệu, đánh giá chất lượng cũng như giá cả xe. một yếu tố bạn thể bỏ qua đó chính là khả năng và hình thức thanh toán của mình. Không phải bất kỳ người tiêu dùng nào cũng có thể đủ ngân sách để có thể mua được một chiếc xe mới bởi những gia đình có nguồn thu nhập trung bình thì còn phải chi trả một số loại chi phí khác như tiên thuê nhà, tiền học, chi phí sinh hoạch,… lại gánh thêm khoản chi phí mua xe là nằm ngoài khả năng.
Để giúp giải tỏa gánh nặng về tài chính, gói cho vay mua xe trả góp lãi suất thấp cho sinh viên của nhiều công ty tài chính thông qua các đại lý xe máy đã cho ra thị trường.

>>> Tham khảo ngay: Bạn phải đọc những lưu ý này trước khi vay mua xe

Chương trình cho sinh viên vay vốn mua xe máy thường kèm thêm các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như: đi xe cũ về xe mới, trả góp 0% lãi suất, trả trước 0 đồng ( tức người mua không phải thanh toán trả trước mà cẫn có thể nhận xe ngay). Nhằm giúp mọi người có thêm lựa chọn sản phẩm ưng ý với khả năng của mình các gói cho vay mua xe máy trả góp đều có thời gian thanh toán linh hoạt và đi kèm với dich vụ khuyến mãi. Bạn cũng nên ước tính giá trị xe có thể mua trước khi ra quyết định vay, để làm được điều này cách đơn giản nhất là nhờ sự trợ giúp của Kênh so sánh tài chính số 1 Topbank.vn để nhận được kết quả nhanh, chính xác và hữu ích nhất.