Cần xác định rõ nhu cầu thực của thị trường khi quyết định đầu tư

Posted by

Rất nhiều nhà đầu tư đã cho rằng, nguyên nhân khiến cho họ mắc cạn khi đầu tư dự án cao cấp là do áp lực nguồn cung quá lớn, khiến sức mua của thị trường bị phân tán, không đạt theo kỳ vọng ban đầu. Thanh khoản thị trường đã tốt , thế nhưng vẫn chưa đủ tốt để mà áp lên đó một mức giá quá cao, nguồn cung mới thì lại đột ngột gia tăng nên khiến cạnh tranh trở nên cũng khó khăn hơn. Căn hộ cao cấp đã khó bán trở lại thì nhà phố, nhà riêng lại càng ảm đạm hơn. Tại, khu vực của bán nhà quận 5, quận 7, … hiện nay đang gặp tình trạng đó. Một yếu tố nữa là, dòng sản phẩm mà họ lựa chọn để đầu tư, trong khi nhu cầu mua thì tập trung ở các căn hộ có 1 -2 phòng ngủ, với diện tích nhỏ, nhiều nhà đầu tư vì không săn được nguồn hàng này nên đã chuyển sang các căn có diện tích lớn hơn, nên thành ra cũng khó bán ra hơn.

lướt sóng căn hộ

Địa bán của bán nhà quận 7 hiện nay đã và đang ghi nhận nhiều dự án cao cấp mới

Ông Nguyễn Văn Cường – Phó TGĐ của Tập đoàn Đại Việt, nhiều nhà đầu tư hiện đã phải điêu đứng vì không thể lựa chọn được nguồn hàng, và ấn định được phân khúc thích hợp để đầu tư. Nếu như không đảm bảo được nguồn vốn dài hạn thì nhà đầu tư cũng không nên ôm một lúc nhiều hàng. Dù là phân khúc cao cấp, nhưng thị trường lại chuộng căn hộ diện tích nhỏ hơn căn diện tích. Thực tế cho thấy, nguồn hàng diện tích nhỏ vẫn có thanh khoản rất tốt, nên sản phẩm này khó săn hàng. Nhà đầu tư nhỏ đã chấp nhận mua sang tay với giá cao, nên khi bán ra giá bán buộc phải đội lên.

Nhận định về thực trạng đầu cơ đang đổ xô thị trường căn hộ cao cấp, ông Cường đã cho rằng; một trong những lợi thế của dự án cao cấp đó là có vị trí đẹp, có chất lượng tốt, có tiện ích đa dạng. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng chóng mặt của Tp.HCM, vị thế trung tâm không còn là chiêu bài độc tôn nữa. Xu hướng mở rộng đô thị; tốc độ phát triển hạ tầng dịch vụ biến các khu vực vùng ven thành đô thị hiện đại, với đời sống dịch vụ không thua kém trung tâm. Thêm vào đó, nhiều dự án phân khúc tầm trung; bình dân có thanh khoản tốt hiện đang tích cực làm thay đổi quan điểm của khách về chất lượng dịch vụ, tiện ích sống. Nhiều dự án dù giá bán trung cấp nhưng chất lượng, và các dịch vụ tiện ích cũng không thua kém nhiều dự án cao cấp như: Khu nhà ở quân khu 7, hay Hưng Ngân Garden (khu vực bán nhà quận 12), IDICO (Tân Phú) … các dự án này do các chủ đầu tư uy tín nhất đảm nhận và yếu tố tiện ích; dịch vụ; chất lượng sống cũng được phát triển bài bản.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *