Vay mua xe ô tô

Cách thức mua xe ô tô trả góp cụ thể nhất hiện nay

Posted by

Cung cấp các thông tin chi tiết về cách thức mua xe ô tô trả góp, giúp khách hàng được vay mua xe từ ngân hàng được nhanh chóng, nhận nhiều ưu đãi nhất.

1. Cách thức mua xe ô tô trả góp từ các ngân hàng uy tín hiện nay

Vay mua xe ô tô trả góp
Cách thức mua xe ô tô trả góp chi tiết nhất

Các ngân hàng hiện nay đã mang đến cho các khách hàng sản phẩm vay mua xe không chỉ đa dạng về kỳ hạn mà còn là cả các chính sách vay mua xe hấp dẫn khác nhau. Khách hàng hầu hết khi vay mua xe tại ngân hàng sẽ đều trải qua cách thức mua xe ô tô trả góp như sau:

Bước 1: Khách hàng cần tiến hành làm hợp đồng mua xe, đặt cọc với chủ cửa hàng, showroom là nơi bán xe mà khách hàng muốn mua.

Bước 2: Khách hàng sẽ phải hoàn thành hồ sơ vay vốn mua xe để nộp cho ngân hàng. Hồ sơ này cần phải được làm theo các quy định mà ngân hàng cho vay vốn đưa ra.

Bước 3: Ngân hàng tiến hành thẩm định hồ sơ và quyết đinh hạn mức cho vay mua xe hợp lý đối với từng khách hàng. Dựa trên hạn mức cho vay này khách hàng sẽ cần thanh toán số tiền còn lại cho chủ xe. Số tiền mà ngân hàng cho khách hàng vay mua xe sẽ được ngân hàng thanh toán trực tiếp cho chủ xe hoặc chủ cửa hàng nơi khách hàng mua xe.

Bước 4: Sau khi thanh toán tiền và các chi phí cần thiết, khách hàng cung cấp thông tin để đăng ký xe.

Bước 5: Sau khi khách hàng nhận được đăng kí xe sẽ đến ngân hàng để kí hợp đồng tín dụng.

Bước 6: Ngân hàng giải ngân cho bên bán xe, sau đó khách hàng sẽ được nhận xe để sử dụng.

Đó là cách thức mua xe ô tô trả góp cơ bản nhất được áp dụng cho mọi ngân hàng. Đối với các ngân hàng cụ thể sẽ có một số quy trình thêm nhưng cơ bản nhất vẫn được xây dựng dựa trên cách thức trên đây.

>>> Xem thêm: Hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp chi tiết nhất cho khách hàng

2. Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp chi tiết hiện nay

Giấy tờ thuộc thủ tục vay mua xe
Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp

Cùng với cách thức vay mua xe ô tô trả góp khách hàng cũng cần chú ý đến thủ tục vay mua xe. Để mua xe trả góp ở ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị được một số các giấy tờ thuộc thủ tục vay mua xe như sau:

Thứ nhất, khách hàng mua ô tô trả góp là cá nhân

Giáy tờ pháp lý bao gồm: Bản photo CMND, bản sao sổ hộ khẩu, đối với khách hàng đã kết hôn cần có bản sao giấy đăng ký kết hôn và giấy chứng nhận độc thân đối với các khách hàng chưa có gia đình hay đã ly hôn.

Giấy tờ chứng minh tài chính là các giấy tờ chứng minh thu nhập đến từ các nguồn khác nhau:

  • Cá nhân làm tại công ty: Hợp đồng lao động, sao kê 3 tháng lương gần nhất (phiếu xác nhận tiền mặt từ công ty hoặc sao kê lương trả qua tài khoản từ ngân hàng)
  • Hoặc đích danh góp vốn vào Công ty (có tên trên đăng ký kinh doanh)
  • Hoặc hộ kinh doanh cá thể: Giấy phép kinh doanh (nếu có), Biên lai đóng thuế môn bài, thuế khoán, sổ nhập hàng đầu vào – đầu ra…
  • Hoặc nguồn thu khác như: Có nhà cho thuê, có máy móc cho thuê…

Hợp đồng mua bán xe ( Bên bán xe sẽ cung cấp cho khách hàng)

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp cần lưu ý nhất hiện nay

Thứ hai, khách hàng mua ô tô trả góp là công ty

Giấy tờ pháp lý bao gồm: Bản photo CMND của giám đốc doanh nghiệp, giấy phép thành lập công ty và dăng ký kinh doanh.

Giấy tờ chứng minh thu nhập: Báo cáo thuế 2 năm gần nhất,…

Với các chính sách cho vay vốn linh hoạt hiện nay của ngân hàng thì việc khách hàng có thể có được các sản phẩm vay mua xe với lãi suất ưu đãi nhất là chuyện không hề khó. Tuy nhiên, khi vay vốn từ ngân hàng, để trở thành những con nợ thông minh nhất, khách hàng cũng cần có được các kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp cơ bản. Đó là việc nên mua với hạn mức bao nhiêu, trong thời hạn bao lâu để có kế hoạch xây dựng phương án trả nợ tốt nhất.

Hi vọng các thông tin về cách thức mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng mà Phantichbds.com cung cấp trên đây đã cho khách hàng các căc cứ hữu ích nhất để đạt được các gói hỗ trợ vay mua xe với nhiều ưu đãi nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *