Các Nhà băng đang dẫn đầu nguồn cung mặt bằng văn phòng mới tại thị trường bất động sản Thành phố HCM

Posted by

ngân hàng MB, ngân hàng Vietinbank, ngân hàng Vietcombank đang chuẩn bị mang tới hoạt động khoảng 100.000 m2 mặt bằng cho thuê, chiếm tới 52% trong tổng số 183,000 mét vuông sắp đi vào sử dụng trong năm 2014.

Thị trường nhà cho thuê tại Sài Gòn được dự định sẽ thiếu nguồn cung hạng A và B tại khu vực trung tâm vào năm 2015.

Nhận định tháng 11 của CBRE, thị trường Cho thuê Sài Gòn sẽ đón nhận 5 tòa văn phòng chuẩn bị đi vào sử dụng trong năm tới. Xếp theo DT mặt bằng từ nhỏ cho đến lớn (16.000đến 66.000 m2 sàn) gồm: MB Sunny Tower, SGGP Tower, Vietin Bank Tower, Vietcombank Tower và tòa nhà Viettel Tower. Tất cả các dự án này đều tọa lạc tại khu trung tâm, trực thuộc các Q.1, Q.3, Q.10.

Dẫu thị trường có nguồn mới nhưng Cty tư vấn khảo sát này cho rằng các tòa tháp trên gần như chỉ cung ứng nhu cầu nội bộ trong ngành ngân hàng, truyền thông, viễn thông vì thế nguồn mặt bằng mới sẽ không còn bao.

Thị trường BDS cho thuê  tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014

Cho đến đầu tháng 11/2013, trên địa bàn TP HCM còn gần 175 công trình văn phòng diện tích nhỏ đang được tiến hành. Nhà đầu tư các dự án này hầu như là Cty nhà nước và 50% mặt bằng sau này phục vụ nhu cầu sử dụng của chính chủ tòa văn phòng.

Theo đánh giá của CBRE, thị trường cho thuê văn phòng Sài Gòn sẽ bước vào gđ cạn kiệt các tòa nhà hạng A và B tại khu trung tâm trong năm 2015. Mặt bằng cung cấp hạn chế sẽ khiến giá thuê có xu hướng tăng nhẹ.

Theo đánh giá quý 3 năm 2013, giá thuê văn phòng hạng A và B tăng trung bình từ 3% và tăng 6-8% so với cùng kỳ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *