Bí quyết chọn mặt bằng kinh doanh tốt

Posted by

Thị trường mua bán nhà đất nước ta từ cuối năm 2014 đến nay có thanh khoản tương đối tốt. Các phân khúc bán và cho thuê đều giao dịch tốt. Xu hướng thuê – mua nhà mặt phố, nhà riêng để ở hoặc kinh doanh hiện nay khá phổ biến. Ở thành phố HCM tiêu biểu có bán nhà quận Tân Bình, Tân Phú, bán nhà quận 8, quận 9….

Những bước cơ bản không thể bỏ qua cho cá nhân hay tổ chức cần tìm thuê mặt bằng kinh doanh.

Bước thứ nhất, nghiên cứu thật kỹ khu vực, vị trí sẽ thuê . Hiện nay, nhiều người tham gia KD bắt đầu bằng việc thấy mặt bằng rẻ là vội ký kết hợp đồng thuê ngay, rồi sau mới thiết lập việc kinh doanh. Điều đó  có thể là dẫn tới rủi ro lớn.

Bước thứ hai, sàng lọc mặt bằng phù hợp: họ đang dùng sản phẩm gì tương tự với hàng hóa của bạn? Đối với mỗi sản phẩm thì mức giá họ chi trả là bao nhiêu & mức độ thường xuyên dùng sản phẩm đó là như thế nào? Là lọc thông tin về đối thủ cạnh tranh: họ đang rao bán hàng hóa gì? Tại sao họ bán những hàng hóa như vậy? Trong lĩnh vực đang KD của bạn, ai là số 1? Điểm nổi bật nhất của họ là gì?

mặt bằng kinh doanh

Xu hướng thuê và bán nhà quận Tân Phú được nhiều người tìm kiếm

Bước thứ ba, tìm kiếm – sàng lọc  mặt bằng. Trong bước này thì người có nhu cầu thuê phải tìm kiếm thông tin về giao dịch BĐS phù hợp với ngân sách đang có, và cả loại hình kinh doanh. Nguồn thu thập thông tin phong phú: báo chí;môi giới;các trang web;hỏi trực tiếp chủ nhà; lái xe trên đường… Trong giai đoạn này thì điểm cần lưu ý là hãy đưa ra tiêu chí thật cụ thể, phù hợp với loại hình KD của mình nhằm nhanh chóng sàng lọc những thông tin không cần thiết.

Bước thứ tư, giữ kỷ luật khi tiến hành cuộc thương lượng bằng cách tuân thủ thật nghiêm ngặt tất cả nguyên tắc. Trong quá trình thương lượng, có 1 nguyên tắc bất di bất dịch : “Hãy dành ra thời gian đôi co một chút”. Cũng giống như bạn chơi kéo co, nếu như thắng lợi ngay lập tức, các bạn sẽ ngã nhào. Vì thế, đừng vội chấp nhận lời chào giá của chủ đất; chủ nhà. Họ sẽ chấp nhận thương lượng, nếu như họ thực sự muốn cho bạn thuê. Bạn đồng ý sớm, sẽ làm cho chủ đất; chủ nhà cảm thấy bị “hớ”, và rất có thể sẽ dừng giao dịch này 1 cách đột ngột.

Bước thứ năm, xúc tiến hợp đồng thật cẩn thận chính là bước cuối cùng, nhưng cũng đặc biệt quan trọng. Mọi thứ sau khi thương lượng đã thành công, phải được phản ánh hết trong hợp đồng chi tiết, rõ ràng.

______

Khu vực thuê và bán nhà quận 7 được cập nhật thường xuyên tại website http://phantichbds.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *