BĐS có sự tác động mạnh từ dòng kiều hối

Posted by

những năm gần đây, tuy nền kinh tế nước ta nhiều nước gặp khó khăn thế nhưng lượng kiều hối đổ về thị trường Việt Nam vẫn giữ xu hướng tăng, năm sau tăng cao hơn năm trước. Thành công lớn trong việc duy trì dòng kiều hối ổn định trong những năm vừa qua cũng cần được nhìn nhận ở việc điều chỉnh các chính sách cũng như là sự thay đổi từ dịch vụ của hệ thống ngân hàng. Cũng vì thế, phân khúc bán lẻ (nhà riêng, nhà mặt phố,…) giao dịch cũng tốt. Hiện nay, bán nhà quận 12,…và một số quận nữa như Tân Phú, Tân Bình,…đang được ghi nhận khá tốt.

TS. Nguyễn Đức Kiên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Pháp lệnh Ngoại hối đã được sửa đổi cùng chính sách vĩ mô của Việt Nam tốt hơn nên đã thu hút được kiều hối từ lượng lớn người Việt ở nước ngoài. Đặc biệt, thị trường cũng có lúc thăng trầm nhưng về cơ bản, ta vẫn giữ được nền kinh tế vĩ mô ổn định, kiểm soát tình trạng lạm phát ở mức tăng thấp.

kiều hối sẽ chảy mạnh vào thị trường BĐS Việt Nam

Bán nhà quận Tân Phú đang được ghi nhận rất tốt

Chính yếu tố đó đã tạo điều kiện hỗ trợ đắc lực Ngân hàng Nhà nước, giữ được giá trị của đồng VND so với đồng USD. Cùng với đó chính là chính sách thu hút lượng kiều hối ở các ngân hàng đã tốt hơn. Sự linh hoạt của các ngân hàng trong việc cung cấp dịch vụ liên quan tới kiều hối không những chỉ hấp dẫn mà nó còn khiến bà con kiều bào cảm thấy tin tưởng hơn khi quyết định chuyển tiền về nước.

Sức hút của lượng kiều hối được thể hiện qua số liệu cụ thể của năm 2014 với 12 tỷ USD. Theo dự báo mới đây của Trung tâm nghiên cứu BIDV, trong năm 2015, Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục là 1 trong những quốc gia có thể thu hút được lượng kiều hối tốt nhất trên thế giới. “Uớc tính rằng, lượng kiều hối của năm 2015 sẽ đạt khoảng 13 -> 14 tỷ USD và sẽ có xu hướng tập trung vào 1 kênh tiền gửi ngân hàng, đầu tư sản xuất KD và mua BĐS”, báo cáo BIDV đã dự báo.

__________

Mời bạn xem tin bán nhà quận 8, 9,… tại http://phantichbds.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *