vay mua nhà cũ

Bạn phải làm gì khi vay vốn ngân hàng mua nhà cũ?

Posted by

Mục tiêu phấn đấu trong cuộc đời nhiều người là được sở hữu một ngôi nhà. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này bạn cần phải tích lũy rất lâu mới có thể mua được một căn nhà hoặc một cách khách là vay vốn ngân hàng mua nhà cũ. Xét về hai phương án thì vay ngân hàng mua nhà là phương án phù hợp nhất nếu bạn muốn nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Lý do bạn nên vay tiền ngân hàng mua nhà cũ?

vay mua nhà cũ
Tại sao nên vay tiền ngân hàng mua nhà cũ?

Bạn lựa chọn phương án vay mua nhà đã qua sử dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu ngôi nhà và không mất quá nhiều chi phí khác. Mua nhà cũ bạn mua được nhà với giá thấp hơn, giúp bạn giảm áp lực trả nợ ngân hàng hàng tháng mà tập trung vào làm việc. Hơn thế, bạn có thể xây mới ngôi nhà lại theo ý mình thì ngân hàng cũng có những gói hỗ trợ cho vay tiền xây nhà.
Trước khi ra quyết định mua nhà cũ bạn cần thuộc lòng những thông tin và đặc điểm của căn nhà như lịch sử ngôi nhà vì sao người chủ muốn bán nhà, hướng nhà, an ninh xung quanh,…Cụ thể:

Vị trí của ngôi nhà

Điều mà bạn phải quan tâm đầu tiên khi mua nhà cũ là phải đánh giá vị trí của ngôi nhà. Một ngôi nhà có vị trí tốt khi nó nằm gần chợ, bệnh viện, trường học, giao thông lưu thông tốt,… Nếu lựa chọn được ngôi nhà như vậy thì đó là căn nhà có vị trí tốt và đáng nên mua. Nhưng ngược lại nếu ngôi nhà có giá mềm hơn nhưng không đảm bảo được những yếu tố trên thì thực chất bạn mua căn nhà đó với giá không rẻ.

Lý do vì sao chủ cũ bán nhà?

Đây là điều mà bạn không thể bỏ qua, hãy thẳng thắn hỏi chủ nhà về lý do bán lại ngôi nhà, nguồn gốc, thông tin hướng nhà,… Nếu với lý do họ bán lại bởi chuyển đi nơi khác sinh sống, do muốn tậu nhà mới,… thì điều này là hết sức bình thường và bạn có thể mua. Nhưng nếu ngôi nhà đó được bán lại với lý do xấu nào đó, chắc hẳn chẳng chủ nào nói ra nguyên nhân bán nhà thực sự. Bởi vậy, cách bạn tìm ra câu trả lời là hãy hỏi thăm những người hàng xóm xung quanh để biết trước khi ra quyết định.

Tìm hiểu môi trường xung quanh

vay mua nhà cũ
Môi trường xung quanh thoáng đãng, nhiều cây xanh

Môi trường sống xung quanh ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của bạn. Nếu ngôi nhà của bạn nằm trong khu công nghiệp ô nhiễm khí thải, ít cây xanh, nơi xảy ra nhiều tranh chấp, dễ ngập úng,… thì bạn cần xem xét. Một môi trường sống tự nhiên với bầu không khí trong lành, thoáng đãng là ưu tiên số một khi chọn lựa vay mua nhà cũ. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu những người hàng xóm xung quanh nếu họ thân thiện, quan tâm, chan hòa và vui vẻ thì đó thật tuyệt, bởi họ ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của bạn.

Ngân hàng nào cho vay tiền mua nhà cũ lãi suất thấp?

Khi đã chọn lựa được một căn nhà ưng ý thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là lựa chọn một ngân hàng cho vay mua nhà phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của mình để hưởng những chính sách ưu đãi nhất. Bạn cũng có thể ước tính giá trị căn nhà có thể mua thông qua Topbank.vn kênh so sánh tài chính được nhiều người sử dụng nhằm tư vấn về tài chính ngân hàng trước khi mua. Một số ngân hàng có thể kể đến với chương trình cho vay ưu đãi gồm PVBank. VietBank. PVcombank, SeABank,…

Tóm lại, khi quyết định vay tiền ngân hàng mua nhà cũ bạn cần cẩn trọng kỹ lưỡng và xem xét cụ thể mới tậu được căn nhà ưng ý, đừng để “tiền mất tật mang”. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn sơm sở hữu ngôi nhà cho riêng mình.